รวบคาชุดนักเรียน! โจ๋ตั้งวงริมน้ำวัง มั่ว ยาเขียวเหลือง ยึดรถจักรยานยนต์ 8 คัน พบปลอกยาเกลื่อนถนน คุมตัวทำประวัติ-เรียกผู้ปกครองมารับทราบ เตรียมขยายผลหาแหล่งจำหน่าย

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. พ.ต.ต.พรวสันต์ คำปินโต สวป.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ เกตทอง รองสวป.ฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครตำรวจบ้าน กองเมืองลำปาง จำนวนกว่า 20 นาย ร่วมกันปิดล้อมบริเวณถนนลูกรังเรียบริมน้ำวัง ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งมีต้นไม้ขึ้นรกปกคลุมและมืด

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มนักเรียนและนักศึกษาจำนวนมากมานั่งมั่วสุมดื่มของมึนเมาพร้อมทั้งสูบบุหรี่ และบางครั้งก็มีการส่งเสียงดังหวีดร้อง หลังรับรับแจ้งจึงวางแผนเข้าตรวจค้น โดยปิดทางเข้าออกบริเวณดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงในเครื่องแบบของแต่ละสถาบันจำนวนมากนั่งล้อมวงสูบบุหรี่และดื่มน้ำในแก้วอย่างสนุกสนาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพร้อมควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไว้ โดยเป็นชาย 12 คน และหญิง 2 คน ตรวจค้นจุดเกิดเหตุที่พื้นพบปลอกยาสีเขียวเหลือง หรือ ยาทรามาดอล ตกอยู่เกลื่อนบริเวณ นอกจากนี้ ยังพบน้ำแข็ง แก้ว และแกลอนน้ำ ซึ่งภายในแกลอนมีน้ำคล้ายสีชาและมีฟองสีขาว

จากการสอบถามกลุ่มวัยรุ่นทราบว่า เป็นน้ำชายี่ห้อหนึ่งโดยนำยาเขียวเหลือง 20 เม็ดมาผสม จากนั้นก็นำมาดื่ม ซึ่งหลังจากดื่มเข้าไปก็จะทำให้รู้สึกเกิดอาการมึนๆ เคลิ้มๆ ล่องลอย นอกจากนั้น ยังมีบุหรี่อีกจำนวนมากที่กลุ่มวัยรุ่นเตรียมนำมาสูบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัววัยรุ่นชายหญิงทั้งหมด 14 คน พร้อมรถจักรยายนต์ 8 คัน ไปที่ สภ.เมืองลำปาง ก่อนบันทึกทำประวัติกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด พร้อมประสานให้ผู้ปกครอง ของเด็ก วัยรุ่นแต่ละคน มาแสดงตัวพร้อมว่ากล่าวตักเตือน ก่อนอนุญาตรับตัวบุตรหลานกลับไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนถึงแหล่งที่จำหน่ายยาเขียวเหลืองให้กับกลุ่มวัยรุ่น พร้อมบันทึกข้อมูลไว้ เพื่อติดตามเข้าดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน