เจ้าหน้าที่ปกครอง บุกจับร้านคาราโอเกะดังโคราช! ค้ากามเด็ก ผงะอายุ 15 ปีก็มี พบชื่อตำรวจรับส่วยทุกเดือน ด้าน ผู้การโคราช สั่งตั้งคณะกรรมการสอบ ลั่นถ้าผิดจริงดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าทำการจับกุมขบวนการค้าประเวณีเด็กที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยพบหญิงไทยอายุ 15-17 ปี จำนวน 12 คน ค้าประเวณี โดยหนึ่งในนั้นมีเด็กหญิงอายุ 15 ปี ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นม.3 นอกจากนี้ ยังพบบัญชีการจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อเล่น “เวก” ของสภ.แห่งหนึ่งในพื้นที่ เดือนละ 1,000 บาทตั้งแต่เดือน ธ.ค.2560 นั้น

ล่าสุดวันที่ 1 ก.พ. พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนเพิ่งได้รับรายงานเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งทราบว่ามีประชาชนร้องเรียนไปที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก่อนจะมีการประสานไปยังกรมการปกครอง จนนำไปสู่การจัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร้ายคาราโอเกะดังกล่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา

“เบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวที่ค้าประเวณี มีทั้งที่เป็นคนไทย และต่างด้าวมาจากสปป.ลาว มีการปลอมแปลงพาสปอร์ตเข้ามา จึงทำให้ยังไม่สามารถตรวจสอบอายุที่แท้จริงได้ แต่คาดว่าจะมีอายุต่ำสุด 17 ปี อยู่ 1 คนเท่านั้น” พล.ต.ต.วัชรินทร์ กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ต.วัชรินทร์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระทองคำ เข้าไปรับส่วยกับร้านคาราโอเกะทุกเดือนนั้น เรื่องนี้ตนจะได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเป็นการเร่งด่วน และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ถ้าพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการค้าประเวณีจริง ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งเรื่องการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีนั้น ตนได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ให้ตรวจสอบอย่างเข้มงวดอยู่สม่ำเสมอ

“เพียงแต่ว่าช่วงนี้มีการโฟกัสไปในเรื่องการกวาดล้างยาเสพติด และการทวงคืนโฉนดให้กับประชาชน ทำให้ขบวนการเหล่านี้สบโอกาสลักลอบค้าประเวณีในบางจุดได้ หลังจากนี้ไปก็จะได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ ตรวจสอบร้านคาราโอเกะ และจุดที่สงสัยเกี่ยวกับการค้าประเวณีเด็กอย่างเข้มงวดต่อไป” ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน