ส.ส.เพื่อไทย แต่งตัวเต็มยศ ขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก ขี่ม้าลงสมัครเลือกตั้ง

ส.ส.เพื่อไทย แต่งตัวเต็มยศ ขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก ขี่ม้าลงสมัครเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. บรรยากาศการสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครทั้งเขต 1 และเขต 2 คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า

โดยมีผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ทยอยเดินทางมาถึงก่อนเวลา เมื่อถึงเวลา 08.30 น. เขต 1 มีผู้มายื่นใบสมัครทั้งสิ้น 13 คน เขต 2 จำนวน 12 คน เจ้าหน้าที่ กกต. จึงได้จับลูกปิงปองเพื่อจัดลำดับผู้สมัครในการจับหมายเลขประจำตัวและลำดับในการยื่นใบสมัคร ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ผู้สมัครต่างพรรคต่างส่งเสียงเชียร์และให้กำลังใจกัน

ขณะที่สีสันของวันแรกของการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต คือ นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ผู้สมัครเขต 2 จากพรรคเพื่อไทย ที่แต่งตัวเป็นขุนศึกคู่ใจพระยาพิชัยดาบหัก ขี่ม้าจากรถมาที่บริเวณด้านหน้าสำนักงาน กกต. พร้อมผู้ติดตาม โดยระบุว่าจะมาปราบเผด็จการ

ขณะที่ น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ ผู้สมัครสาวสวย เขต 1 จากพรรคเพื่อชาติ ซึ่งมาถึงเป็นคนแรกตั้งแต่เวลา 05.39 น. มีกองเชียร์มาให้กำลังใจจำนวนมาก ขณะที่ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผู้สมัคร เขต 1 จากพรรคพลังประชารัฐ จับได้หมายเลข 1 สมใจ

ด้าน นายมานิต อนรรฆมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เดินทางมาติดตามการเปิดรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ซึ่งแม้จะมีผู้ติดตามและผู้สนับสนุนมาคอยให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก แต่ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

บทความก่อนหน้านี้‘โอม-ซี’ร่วม‘ปรากฏการณ์oneสนั่นจอ’ ช่องวัน31เปิดโผคอนเทนต์เด็ดปี2019
บทความถัดไป‘ซัน-ประชากร’ชวนดู ‘โคตรพยัคฆ์หยินหยาง’