ดีใจอวนหนัก! มื้อนี้ได้ปลาตัวใหญ่ไปแกงกินแน่ๆ พอยกดูต้องรีบทิ้งวิ่งไม่คิดชีวิต

ดีใจอวนหนัก! มื้อนี้ได้ปลาตัวใหญ่ไปแกงกินแน่ๆ พอยกดูต้องรีบทิ้งวิ่งไม่คิดชีวิต

วันที่ 4 ก.พ. นายสุรสิทธิ์ ราชรักษ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิศรัทธาสามัคคีการกุศล อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยจับงูขนาดใหญ่ที่ติดอวนในทุ่งนา หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จึงประสานกำลังอาสาสมัครมูลนิธิศรัทธาสามัคคี จุดหน้าร.พ.ทุ่งใหญ่ นำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบ นายสมบัติ เล็กกระโทก อายุ 51 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ อยู่ในอาการตกใจพาไปชี้จุดบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน พบงูขนาดใหญ่กำลังดิ้นรนเอาตัวรอดติดอยู่ในอวนดักปลา ทีมหน่วยกู้ภัยเข้าไปดูใกล้ๆปรากฎว่า เป็นงูจงอางกำลังชูคอแผ่แม่เบี้ยส่งเสียงขู่ฟ่อๆตลอดเวลา ต้องให้คนที่มีความชำนาญในการจับงูจงอาง เข้าไปช่วยจับดึงออกมาจากอวน ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสมบัติ เล่านาทีระทึกว่า ออกไปวางอวนดักปลาในทุ่งนาหลังบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า จนกระทั่งหลังปิดอู่ก็ได้ไปกู้อวน ตอนแรกรู้สึกอวนหนักๆ คิดว่าน่าจะได้ปลาตัวใหญ่ไปทำอาหารอร่อยๆมื้อใหญ่แน่ๆ แต่ปรากฏว่าพอดึงอวนขึ้นมาเจองูตัวใหญ่ถึงกับผงะตกใจสุดขีด เพราะมันไม่ใช่ปลาตัวใหญ่ตามที่คิดแต่กลับเป็นงู จึงทิ้งอวนวิ่งกระโดดวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิตกลับเข้าบ้าน แล้วแจ้งแจ้งหน่วยกู้ภัยมาจับ ถึงรู้ว่าเป็นงูจงอาง ซึ่งที่ผ่านมาในพื้นนี้ไม่เคยมีงูจงอางมาก่อน

บทความก่อนหน้านี้เอไอเอส ร่วมกับกระทรวงดีอี – กระทรวงสาธารณสุข แสดงความยินดีกับผู้รับรางวัลประกวดการใช้งาน “แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ปีที่ 2” หนุน อสม.ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล มุ่งสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพให้ประชาชน
บทความถัดไปททท. ยันฝุ่นจิ๋วไม่กระทบท่องเที่ยว ตรุษจีนต่างชาติยังแห่เข้าไทย คงเป้าปี’62 จำนวน 40.6 ล้านคน