โจ๋ 20 หน้าซีด เอายาบ้ามาขายได้ 2 วัน ถูกตร.บุกรวบถึงบ้าน อ้างหาเงินเล่นไก่ชน !
เมื่อวันที่ 5 ก.พ. พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษปราบปรามยาเสพติด กองกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปส.4 และเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบจังหวัดพัทลุง
เข้าจับกุมตัวนายกฤษณ คณะกิจ อายุ 20 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 7 ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง พร้อมของกลางยาบ้า 1,720 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน
สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตน โดยเริ่มจากเพื่อนที่รู้จักกันในเฟซบุ๊ก ชักชวนให้ตนนำยาบ้ามาขาย จึงนัดแนะให้ไปรับยาที่นำมาวางไว้ริมถนนสายข้างวัดโคกคีรี ต.ตำนาน อ เมือง จ.พัทลุง จำนวน 10 ถุง 2,000 เม็ด เมื่อ 2 วันก่อน และตนได้แบ่งขายออกไปบ้างแล้ว โดยแบ่งขายในราคาเม็ดละ 80–100 บาท ส่วนหนึ่งก็นำมาเสพเองด้วย โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่ใวัยรุ่น
นายกฤษณ อ้างกับเจ้าหน้าที่ด้วยว่า เพิ่งรับยามาจำหน่ายครั้งนี้เป็นครั้งแรก เพื่อหวังเงินกำไร นำไปเล่นพนันไก่ชน และได้ยามาเสพโดยที่ไม่ต้องลงทุนซื้อด้วยเงินตัวเอง
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายรวมทั้งจะได้ทำการสอบสวนขยายผล เพื่อติดตามตัวเพื่อนที่ขายยาบ้าทางเฟซบุ๊กมาสอบสวน ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป