โชเฟอร์วัย 16 ปีขับ รถบรรทุกอ้อย พุ่งทะลุบ้าน เสยร่างหนุ่มใหญ่ที่กำลังหลับเสียชีวิต บ้าน-รถพังยับ คนขับเจ็บติดในรถ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนำร่างออกมาและส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 8 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสะพุง รับแจ้งเหตุรถบรรทุกอ้อยพุ่งชนบ้านเรือนประชาชนที่หมู่บ้านกกซ้อ ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จุดวังสะพุง และแพทย์เวรโรงพยาบาลวังสะพุง

ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อบรรทุกอ้อย ทะเบียน 91-1592 เลย พลิกตะแคลงอยู่กลางบ้านสภาพพังยับเยิน อ้อยร่วงหล่นทับอยู่ด้านข้าง ตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นายพงษ์พิศิษฐ์ มูลกองศรี อายุ 53 ปี อยู่ภายในส่วนห้องนอน และมีผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นสมาชิกภายในบ้านอีก 1 รายชื่อ นางมาลัย มูลกองศรี ภรรยาของผู้เสียชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บติดภายในรถบรรทุกอีก 2 ราย คือ นายมงคล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี เป็นคนขับ และ ด.ช.วุฒิ (สงวนชื่อนามสกุล) คนนั่งข้าง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม ได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดร่างนำผู้บาดเจ็บออกมา และนำส่งโรงพยาบาลวังสะพุง

จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าว กำลังนำอ้อยไปส่งโรงงาน ถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางสามแยก รถเบรกไม่อยู่ ได้พุ่งตรงไปชนบ้านริมถนน ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพังเสียหายอย่างหนัก เสียงดังสนั่นคล้ายระเบิด ทำให้นายพงษ์พิศิษฐ์ที่นอนอยู่ในบ้านเสียชีวิตทันที ส่วนภรรยานอนอยู่ในห้องนอนบาดเจ็บเล็กน้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน