ติดไว้ประจาน!! หลัง แบงก์ปลอม ระบาด ไม่เว้น ร้านประชารัฐ คาดนำมาใช้ช่วงตรุษจีน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แบงก์ปลอม – วันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากร้านค้าประชารัฐชุมชนบ้านหนองพลับ ม.3 ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่าได้รับธนบัตรใบละ 500 บาทปลอม และอยากจะแจ้งเตือนให้ร้านค้าระวัง ตรวจสอบร้านดังกล่าว พบนางประติพา ยิงรัมย์ อายุ 47 ปี ผู้ดูแลร้านประชารัฐเล่าว่า ร้านค้าประชารัฐเป็นของชุมชน เมื่อช่วงตอนเย็นวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้มีชาวบ้านและคนต่างถิ่นได้เข้ามาซื้อสินค้าภายในร้านโครงการประชารัฐเป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จนช่วงเช้าวันที่ 6 ก.พ. ก็เปิดร้านตามปกติ พอช่วงสายได้มีลูกค้ามาซื้อของตนเองได้ทอนธนบัตรใบละ 500 บาท และลูกค้าได้ทักว่าธนบัตรใบนี้ใช่ของปลอมหรือไม่ เนื่องจากลักษณะสีจะสดใสกว่าธนบัตรปกติ เมื่อตรวจสอบจึงพบว่าเป็นธนบัตรปลอม จึงนำมาติดไว้ที่ฝาผนังเพื่อที่จะเป็นอุทาหรณ์สอนใจให้กับตัวเอง และอยากให้ลูกค้าให้รับรู้ว่าการนำธนบัตรปลอมมาซื้อร้านค้าเขาได้รับความเดือดร้อนอย่างไร

นางจันทร์ คดีเวียง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 3 บ้านหนองพลับ ได้กล่าวว่าอยากจะฝากเตือนบรรดาพ่อค้า แม่ค้า ให้ตรวจสอบธนบัตรก่อนรับว่าให้ดูอย่างละเอียดถี่ถ้วนว่าเป็นธนบัตรปลอมหรือไม่ และฝากเตือนผู้นำธนบัตรปลอมมาใช้ให้สงสารบรรดาพ่อค้า แม่ค้าด้วยเนื่องจากเป็นคนหาเช้ากินค่ำ กำไรต่อวันก็ได้ไม่กี่บาท ส่วนธนบัตรปลอมดังกล่าวคาดว่าจะนำเข้ามาในช่วงตรุษจีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน