คิม ไทยแลนด์ โวย! ซื้อจยย.หรูคันละ 3 ล้าน แต่ขี่ไปมีกลิ่นไหม้-ซ่อมไม่เลิก

คิม ไทยแลนด์ โวย! ซื้อจยย.หรูคันละ 3 ล้าน แต่ขี่ไปมีกลิ่นไหม้-ซ่อมไม่เลิก

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ศูนย์รับรื่องราวร้องทุกข์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) นายอุเทน เหลืองแสงทอง อายุ 41 ปี นักธุรกิจสื่อโฆษณา และเซียนพระเครื่อง หลวงพ่อคูณ ในวงการรู้จักในชื่อ “ริช ปากน้ำ” ปัจจุบันมีคนตั้งฉายาเพิ่มเป็น คิม ไทยแลนด์ เนื่องจากมีใบหน้าบุคลิกคล้าย คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่สคบ. เพื่อยื่นเรื่องร้องเรียน บริษัทรถจักรยานยนต์ชื่อดัง

คิม ไทยแลนด์ กล่าวว่า ได้ซื้อรถจักรยานยนต์หรู ราคา 2,866,000 บาท เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2561 ก่อนมาตกแต่งเพิ่มและหมดเงินไปอีกเกือบ 300,000 บาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 3 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าตลอดการใช้งาน 3 เดือนแรก รถคันดังกล่าวมีปัญหา วิ่งไปทริปต่างจังหวัด 3-4 ทริป จะมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์ทุกครั้ง ไม่เคยไปถึงจุดหมายปลายทางเลยสักครั้ง ต้องให้เพื่อนหรือเรียกศูนย์ฯ มารับกลับเอาไปเข้าศูนย์ เพื่อแก้ไขตรวจเช็ก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คิม ไทยแลนด์ กล่าวอีกว่า อาการที่พบคือ เมื่อวิ่งรถไปได้ประมาณ 100 ก.ม.จะมีกลิ่นเหม็นไหม้น้ำมันเครื่องออกมา จากนั้นวิ่งไม่ออก เร่งเครื่องไม่ขึ้น ครั้งหลังสุดเมื่อวันที่ 27 ต.ค.61 ก็เป็นแบบเดิม ต้องให้เอาไปเข้าศูนย์ฯ

จนถึงวันนี้ ผ่านมา 4 เดือนแล้ว รถคันนี้ก็ยังอยู่ที่ศูนย์ฯ ทางช่างบอกว่ารออะไหล่จากต่างประเทศอยู่ แต่ตนกลับต้องจ่ายเงินผ่อนรถทุกเดือน ที่ผ่านมาเคยเจรจากับตัวแทนจำหน่ายหลายครั้ง เพื่อขอให้เปลี่ยนคันใหม่หรือจะรับซื้อคืนแล้วจ่ายเงินคืนมาตามส่วนก็ได้ แต่ได้รับการปฏิเสธ อ้างว่ารถมีการันตีประกันซ่อม 2 ปี

“เรื่องมูลค่าราคารถ รวม 3 ล้านบาทนั้น ผมไม่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ ผมคำนึงเรื่องความปลอดภัยมากกว่า ขนาดเอาเข้าศูนย์ฯ ไปซ่อมตรวจเช็ก อนุญาตให้เอารถไปขี่ลองเครื่องได้เลย วันนี้เมื่อยื่นเรื่องร้องเรียนผ่านสคบ.แล้ว เจ้าหน้าที่รับเรื่องไว้เรียบร้อย แจ้งว่าจะประสานทางฝ่ายคู่กรณีมาเจรจา ใช้เวลาประมาณ 15 วัน”

บทความก่อนหน้านี้‘ไพบูลย์’ ยื่น กกต. สั่ง ทษช. ถอดพระนาม ทูลกระหม่อม จากแคนดิเดตนายกฯ
บทความถัดไปเปิดปฏิทินจีน เผยวันฤกษ์งาม ยามดี “รับเจ้าลงมาจากสวรรค์” ยื่นแคนดิเดต ชิงนายกฯ