ไล่ล่า‘นช.’แหกคุก! ปีนกำแพงเรือนจำ-มีดจี้ชิงจยย.ชาวบ้านหนีระทึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.พ. นายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำภูเขียว จ.ชัยภูมิ ได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว เรือนจำเขต 4 พร้อมประสานตำรวจชุดสืบสวน สภ.ภูเขียว และตำรวจ สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เพื่อติดตามไล่ล่าจับกุม นช.บุญชอบ เสนมา อายุ 33 ปี ผู้ต้องขังเรือนจำภูเขียว คดีเสพและมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพรบ.ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยผิดกฎหมาย หลังปีนกำแพงเรือนจำหลบหนีออกมา แล้วใช้อาวุธมีดจี้ชาวบ้านชิงรถจักรยานยนต์หลบหนีไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ นายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำภูเขียว ได้รับแจ้งว่า นช.บุญชอบ เสนมา อายุ 33 ปี ซึ่งถูกจับกุมส่งตัวมาฝากขังที่เรือนจำภูเขียวมาตั้งแต่วันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้แอบลักลอบปีนกำแพงเรือนจำหลบหนีออกไป จากนั้นใช้อาวุธมีดจี้ชาวบ้านชิงรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเทน่า สีดำ ทะเบียน 409 ชัยภูมิ หลบหนีไปได้

โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จัดชุดเคลื่อนที่เร็วเรือนจำเขต 4 ร่วมกับ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ออกติดตามไปที่บ้านของ นช.บุญชอบ ที่จ.ขอนแก่น โดยญาติแจ้งว่ายังไม่พบตัวหนีกลับมาบ้าน แต่หากติดต่อได้จะได้ช่วยประสานให้เข้ามอบตัวโดยเร็ว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ถูกทิ้งอยู่ในพื้นที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ จากนั้น นช.บุญชอบ เดินเท้าหนีเข้าป่าขึ้นไปบนเทือกเขาภูแลนคา รอยต่อหมู่บ้านธาตุ กับ บ้านบัวผักเกวียน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการไล่ล่าติดตามจับกุมมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน