ห้ามลูก9ขวบไม่ทัน! โดดสระน้ำโรงแรมดังภูเก็ต พลาดตกชั้น5ต่อหน้าพ่อ ดับสลด

11 ก.พ. 2562 - 10:49 น.

สลด! ดช.ชาวจีน ยืนขอบสระกระโดดน้ำเล่น พลาดท่าลื่นพลัดตกลงไปด้านนอกสระ ร่วงจากชั้น 5 โรงแรมดังกลางเมืองภูเก็ต ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตสลด ด้าน พ่อเผยกำลังห้ามลูกแต่ไม่ทัน เกิดเหตุดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.กมลา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ตกตึกเสียชีวิตที่โรงแรมแห่งหนึ่ม ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยศพอยู่ที่โรงพยาบาลป่าตองและขอให้เดินทางไปร่วมชันสูตรพลิกศพด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบ

พบผู้เสียชีวิตคือ เด็กชาย อายุ 9 ขวบ สัญชาติจีน ผิวขาว สูงประมาณ 130 เซนติเมตร สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้นสีแดง ไม่สวมเสื้อ มีร่องรอยบาดแผลถลอกบริเวณลำตัวและขาทั้งสองข้าง จึงถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ตายพร้อมพ่อและพี่สาว อายุ 12 ปี ได้เดินทางมายังประเทศไทยพร้อมกับญาติๆ รวม 17 คน โดยพักรวมกันที่ชั้น 5 ของโรงแรมดังกล่าว โดยมีกำหนดเดินทางกลับในวันที่ 15 ก.พ.นี้ โดยวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น. ผู้ตายพร้อมเพื่อนๆ ซึ่งเป็นญาติประมาณ 7 คน ได้ลงไปว่ายน้ำที่บริเวณสระน้ำซึ่งอยู่บนชั้นดาดฟ้าชั้น 5 ของโรงแรม ซึ่งมีแค่แผ่นกระจกสูงประมาณ 40 เซนติเมตรกั้น โดยเด็กๆ ได้พากันไปยืนที่ขอบสระและกระโดดลงสระน้ำเล่นกัน

กระทั่งพ่อของผู้ตายไปเห็นว่า ผู้ตายกำลังปีนขอบสระเพื่อจะกระโดดจึงเรียกให้ลงมา แต่ทันใดนั้น ผู้ตายได้ลื่นพลัดตกลงไปด้านนอกสระและตกลงมากระแทกกับพื้นถนนด้านล่างอาการสาหัส ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าตองเพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำพ่อไว้เป็นพยานแล้ว และได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรมแล้ว เบื้องต้นเด็กคนดังกล่าว น่าจะตกลงมาเอง ทางพนักงานสอบสวนจึงแจ้งให้กงสุลจีนประจำประเทศไทยให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้ามลูก9ขวบไม่ทัน! โดดสระน้ำโรงแรมดังภูเก็ต พลาดตกชั้น5ต่อหน้าพ่อ ดับสลด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง