เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 16 ก.พ. ด.ต.เกียรติเฉลิม รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป. ได้รับแจ้งจากหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย (ศูนย์โดม) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ต.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าพบหญิงชราลักษณะหลงๆ ลืมๆ เดินทางจากต่างจังหวัด เพื่อมาตามหาลูกสาวซึ่งทำงานอยู่ในจ.ปทุมธานี แต่กลับจำไม่ได้ว่าทำงานอยู่ที่ไหน จนเกรงว่าอาจพลัดหลง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบหลักฐานทราบว่าชื่อ นางมี อินทศร อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.6 ต.นาสี อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู

เบื้องต้นสอบถาม นางมี ให้การว่า ตนเองนั่งรถทัวร์มาจากจ.ศรีสะเกษ เพื่อจะมาตามหาลูกสาว ชื่อ “อ้อย” แต่ก็จำไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหน จนเดินพลัดหลงเข้ามาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อสอบถามชื่อและนามสกุลจริงของลูกสาว นางมีกลับจำไม่ได้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติทะเบียนราษฎร์ จนทราบชื่อของลูกสาวนางมี คือน.ส.อำไพ อินทศร อายุ 26 ปี จึงติดต่อให้เดินทางมารับตัว

น.ส.อำไพ เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก ที่ช่วยประสานจนมาเจอกับแม่ เพราะกำลังรู้สึกร้อนใจและเป็นห่วง เนื่องจากทราบว่าแม่เดินทางมาเพียงคนเดียว แต่ก็หายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ด้วย เมื่อทราบข่าวพบตัวก็รู้สึกโล่งใจมาก ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน