รวบคาสมุย สิงห์รถบรรทุก ซุก ใบกระท่อม 10 กระสอบ ขายนักท่องเที่ยว

ใบกระท่อม

รวบคาสมุย สิงห์รถบรรทุก ซุก ใบกระท่อม 10 กระสอบ ขายนักท่องเที่ยว

ใบกระท่อม  /  เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้สถานีตำรวจใน จังหวัดสุราษฎร์ธานี และในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เร่งปราบปรามจับกุมผู้ที่กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและอาวุธปืนอย่างเข้มงวด

โดยพ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย พร้อมด้วยพ.ต.ต.ปริญญา รักษาแก้ว สวป.สภ.เกาะสมุย ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย เจริญขุน รอง.สว.สส. สภ.บ่อผุด นำกำลังเจ้าหน้าทีตำรวจทั้ง 2 สถานีร่วมกันตรวจสอบรถบรรทุกหกล้อขนส่งวัสดุก่อสร้าง หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าจะมีการลักลอบนำพืชกระท่อมมาขายในพื้นที่เกาะสมุย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่วางกำลังตรวจสอบบนนถนนทวีราษฎร์ภักดี พบรถบรรทุกหกล้อต้องสงสัยวิ่งผ่านมาบริเวณปากซอยแม่น้ำ 7 ม.4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย ลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้งไว้ จึงเรียกตรวจสอบโดยนายไชยันต์ เมืองนิล อายุ 55 ปี ชาว อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี คนขับให้การว่า ไปรับปูนซีเมนต์ ถังออกซิเจน และวัสดุก่อสร้างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี มาส่งที่ร้านขายวัสดุก่อสร้างบนเกาะสมุย

เจ้าหน้าที่สังเกตุอาการมีพิรุธ จึงตรวจค้นภายในตัวรถอย่างละเอียด ก่อนพบกระสอบจำนวน 10 ใบวางปะปนมากับกระสอบปูนซีเมนต์ เมื่อเปิดดูภายในพบว่าเป็นใบกระท่อมทั้งหมด จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวนายไชยันต์ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่หน่วยบริการประชาชนตำบลแม่น้ำ

นายไชยันต์สารภาพว่า พืชกระท่อมดังกล่าวเป็นของตนเอง แต่ตนเองเป็นแค่คนรับจ้างขนมาจากบนฝั่งมาที่เกาะสมุย เมื่อมาถึงเกาะจะมีเพื่อนมารับที่ซอยแม่น้ำ 7 เพื่อนำไปจำหน่ายต่อในพื้นที่หาดเฉวง ปีที่แล้วทำมา 2 ครั้ง ปีนี้เพิ่งทำครั้งแรก ได้ค่าจ้างครั้งละ 3,000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าทีตำรวจชุดจับกุม จึงได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) มีไว้ครองครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้แอร์เอเชียเสริมแกร่งเวียดนามใต้ เปิดบินตรง “กรุงเทพฯ-ญาจาง” สุดคุ้มเริ่ม 990 บาท/เที่ยวบิน
บทความถัดไปเลือกตั้ง 2562 : วิบากกรรมไทยรักษาชาติ กับอนาคตของพรรคฝ่ายประชาธิปไตยหลังปรากฏการณ์ 8 กุมภาฯ