ระทึกไล่ล่าเอเยนต์กลางเมือง! ยิงล้อยางแตก-วิ่งหนี เจอรวบ ผงะยาบ้า 5 พันเม็ด ปืนอื้อ

ระทึกไล่ล่าเอเยนต์กลางเมือง! ยิงล้อยางแตก-วิ่งหนี เจอรวบ ผงะยาบ้า 5 พันเม็ด ปืนอื้อ

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 11 ก.พ. ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุปผาสุวรรณ รอง ผกก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาสกร หินเธาว์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.มหาสารคาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ว่าได้ไล่สกัดจับรถเก๋งต้องสงสัยมีสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งคนขับได้ขับซิ่งหลบหนีเป็นระยะทางนับสิบกิโลเมตรภายในเขต เทศบาลเมืองมหาสารคาม

พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 17.20 น. ที่ผ่านมา ได้รับทราบจากสายลับว่าจะมีการนัดส่งยาเสพติดในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังค้นหา จนพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส หมายเลขทะเบียน กฉ 5303 มหาสารคาม มีลักษณะต้องสงสัยขับอยู่บริเวณถนนนครสวรรค์หน้า ม.ราชภัฏมหาสารคาม

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถไปเทียบประกบติดด้านข้างรถเก๋ง เพื่อตรวจสอบพบ คนขับรถเก๋งท่าทีมีพิรุธ ก่อนจะรีบเร่งเครื่องซิ่งหลบหนีไป เลี้ยวลงสวนสุขภาพศรีสวัสดิ์ ขับผ่ากลางชุมชนไปจนถึงบริเวณสี่แยก ร.ร.อนุบาลมหาสารคาม เจ้าหน้าที่ได้ยิงที่ยางล้อรถและใช้รถสายตรวจเบียดสกัดแต่ไม่เป็นผล คนขับรถเก๋งได้พยายามขับรถชนเปิดทาง และขับหนีด้วยความเร็วพร้อมบีบแตรขอทาง โดยใช้เส้นทางผ่านหลัง รร.หลักเมือง ผ่านสี่แยกวัดสามัคคี แล้วเลี้ยงมุ่งหน้าไปบ้านท่าปะทาย ต.เกิ้ง อ.เมือง จนท.ตำรวจขับรถไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด พร้อมเปิดสัญญาณไฟไซเรนและประกาศให้รถตู้คันดังกล่าวหยุดจอดข้างทาง แต่ไม่ได้ผล คนขับรถพยายามเร่งเครื่อง บีบแตรขอทางและชนรถที่ขวางทางตามรายทางเพื่อพยายามหลบหนีจำนวนกว่า 30 คัน

กระทั่งคนร้ายขับเลี้ยวเข้ามายังบ้านโขงกุดหวาย ต.เกิ้ง ซึ่งเป็นเขตที่มีชุมชนน้อย คนร้ายจึงเร่งเครื่องขับหลบหนี แต่ตำรวจได้พยายามสกัดโดยยิงปืนไปที่ยางล้อด้านหน้าขวาจนยางแตก คนร้ายจึงขับรถพุ่งเข้าข้างทาง ก่อนที่คนร้ายจะรีบเปิดประตูทิ้งรถเก๋งหลบหนีจำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่โดยรอบจนจับกุมได้สำเร็จ ทราบชื่อ คือ 1.นายกิตติศักดิ์ หรือ เล็ก เที่ยงธรรม อายุ 35 ปี 2. นางสาวกาญจนาพร หรือ มิ้น วิไลแก้ว อายุ 22 ปี พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนลูกโม่ ขนาดจุด 38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนขนาด .38 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ในรถพบอีก 2 กระบอก บริเวณใต้เบาะรถยนต์ด้านฝั่งที่นั่งคนขับ รวมทั้งหมดเป็น 4 กระบอก ยึดบ้าจำนวนเกือบ 5,000 เม็ด และยาไอซ์จำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลต่อไป รายละเอียดจะแจ้งเพิ่มเติมต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ပင်လုံ ပြည်ထောင်စုလား၊ စတုတ္ထ မြန်မာနိုင်ငံတော်လား
บทความถัดไปစင်္ကာပူမှာ မြန်မာ့အိမ်အကူတွေ ဘာကြောင့် နှိပ်စက်ခံရတာလဲ