เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี มอบรางวัลสินน้ำใจ แก่ด.ต.จิรวัตร สุวรรณพิมพ์ และด.ต.ไชยา เที่ยงไธสง หลังสามารถจับกุม น.ส.วาสนา กลัดหวาด อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาลักลอบนำยาเสพติดซุกซ่อนใส่ห่อขนม ขณะมาเยี่ยมแฟนที่ห้องขัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม น.ส.สำราญ รุนาบุตร อายุ 35 ปี สาวทอม ในคดีเสพยาเสพติด เมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้นในเวลาประมาณ 22.30 น.ของวันที่ 15 ก.พ.น.ส.วาสนา กลัดหวาด เดินทางมาขอเยี่ยมน.ส.สำราญ พร้อมนำน้ำดื่มขนมมาด้วย ด.ต.จิรวัตร สุวรรณพิมพ์ และด.ต.ไชยา เที่ยงไธสง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลหน้าห้องขังอยู่ในขณะนั้น จึงทำการตรวจสอบตามปกติ และด้วยประสบการณ์ทำให้รู้ว่าห่อขนมผิดสังเกต เมื่อบีบดูคล้ายห่อขนมถูกเปิดมาก่อนหน้านี้ จึงเปิดออกดูจนพบยาไอซ์ น้ำหนัก 0.5 กรัม บรรจุในถุงพลาสติกถูกซุกซ่อนในห่อขนมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวน.ส.วาสนา มาสอบสวนจนให้การรับสารภาพว่า ได้นำยาไอซ์ใส่ห่อขนมมาฝากแฟนทอม เนื่องจากกลัวแฟนจะอยากยา จนเกิดอาการลงแดง เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวดำเนินคดีเข้าไปอยู่กับแฟนทอมในห้องขังตามระเบียบ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า การปฏิบัติหน้าที่ดูแลห้องขังถือเป็นอีกงานหนึ่ง ที่ต้องใช้ความสามารถ ไหวพริบ และประสบการณ์ เนื่องจากดูแลผู้ต้องหาจำนวนมากทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ซึ่ง ด.ต.จิรวัตร สุวรรณพิมพ์ และด.ต.ไชยา เที่ยงไธสง ถือว่าปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม มีไหวพริบปฏิภาณ ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาให้เกิดประโยชน์ จึงมอบรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมจะพิจารณาความดีความชอบในครั้งนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน