สลด! โขลงช้างป่ารุมเหยียบ พระภิกษุสงฆ์มรณภาพ หลังมาปักกลดในไร่มัน

สลด! โขลงช้างป่ารุมเหยียบ พระภิกษุสงฆ์มรณภาพ หลังมาปักกลดในไร่มัน

วันที่ 13 ก.พ. นายฉันท์ แป้นเพชร นายอำเภอท่าตะเกียบ รับแจ้งจากกำนันสมจิต สาธุชาติ กำนันตำบลคลองตะเกรา ว่าพบพระที่มาปักกลดนอนเสียชีวิต ภายในไร่มันสัมปะหลังของชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.3 บ้านทุ่งยายชี ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสาน นายเอนก วงค์ษา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังช้างประจำอำเภอท่าตะเกียบ และสนามชัยเขต เจ้าหน้าที่ตรวจ และแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอท่าตะเกียบร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบข้าวของเครื่องใช้ของพระและกรดที่ปักไว้ ถูกรื้อกระจัดกระจาย ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบร่างพระที่มรณภาพ ทราบชื่อคือพระประภพ จันทร์ไผ่ขอ อายุ 36 ปี สบงหลุดลุ่ย เลือดออกปากและจมูก ขาขวาหัก บริเวณหน้าอกมีรอยซ้ำ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายบรรจง สาธุชาติ ชาวบ้านในระแวกนั้น กล่าวว่า พระประภพ เข้ามาปักกลด เมื่อ 2 วันที่แล้ว ตนและชาวบ้านเตือนพระประภพแล้ว ว่าจุดนี้อันตราย เนื่องจากมีโขลงช้างป่าเขาอ่างฤาไน ประมาณ 15 ตัว มักลงมากินพืชไร่ของชาวบ้านอยู่เป็นประจำ แต่พระประภพยังคงปักกลดบริเวณดังกล่าว

นายบรรจง กล่าวต่อว่า กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น. ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ตนได้ยินเสียงคนร้อง และเสียงช้างป่าฝูงใหญ่ที่ร้องขู่คำราม แต่ก็ไม่กล้าออกมาดู จนรุ่งสางจึงออกมาดู และก็พบว่าพระประภพนอนมรณภาพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพพระประภพ ไปยังโรงพยาบาลอำเภอท่าตะเกียบ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้พปชร. เตรียมเปิดปราศรัยใหญ่เมืองกาญจน์ ‘ธนกร’ เชื่อมั่น ‘บิ๊กตู่’ จะนำพาชนะเลือกตั้ง
บทความถัดไปตู่ นันทิดา มาดามตัวแม่! เปิดใจ! กว่าจะมีวันนี้เพราะพี่เป็นคน “ช่างเลือก”