หนุ่มฉุนโดนขโมยข้าว คว้าปืนจ่อเล็งแม่ ก่อนหันไปยิงน้องชาย อ้างแค่ขู่แต่ปืนลั่น

14 ก.พ. 2562 - 12:10 น.

หนุ่มฉุนโดนขโมยข้าว คว้าปืนจ่อเล็งแม่ ก่อนหันไปยิงน้องชาย อ้างแค่ขู่แต่ปืนลั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.ต.วัสุวัฒฐ์ หลานวงศ์ ร้อยเวร สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ว่ามีเหตุยิงกัน ภายในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.โคกเครือ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ เหล่า รองผกก.(ป) พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รองผกก.สอบสวน พ.ต.ท.อารมณ์ มะลิขจร สว.สส.สภ.หนองกุงศรี พร้อมชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพ รพ.หนองกุงศรี หน่วยกู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี และหน่วยกู้ภัยเต็กก่าจีสิ่งเกาะ จุดหนองกุงศรี ร่วมเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในบ้านพบรอยเลือดกองอยู่บริเวณพื้น และพบนายศุภมิตร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ก่อเหตุรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ใกล้กันพบปืนไทยประดิษฐ์วางอยู่

โดยนายศุภมิตร สารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุเอง เพราะไม่พอใจ นายจักรกฤษ ผาบจันทร์สิงห์ อายุ 23 ปี ผู้เป็นน้องชาย ที่มีนิสัยชอบขโมยข้าวเปลือกจากยุ้งฉางไปขายบ่อยครั้ง เพื่อนำเงินไปเที่ยว เตือนแล้วก็ไม่เคยฟัง แถมแม่ยังเข้าข้างอีก จึงโมโหคว้าปืนมาเพื่อเล็งหวังขู่เท่านั้น แต่ปืนเกิดลั่น ทำให้ นายจักรกฤษ บาดเจ็บข้างหลังสาหัส


ด้านนางทองร้อย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับลูกชายสองคน โดยนายศุภมิตร เป็นพี่ชายได้ดื่มสุรามีอาการมึนเมา ได้กล่าวหาน้องชายว่าชอบขโมยข้าวเปลือกไปขาย ส่วนนายจักรกิช เถียงว่าไม่เคยขโมยไป ตนก็บอกและห้ามไม่ให้ทะเลาะกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นพี่ชายจึงเดินไปคว้าปืน เล็งปลายกระบอกปืนไปที่แม่ตัวเองแต่ไม่ยิง และหันปลายกระบอกปืนไปหา น้องชายที่กำลังนั่งดูทีวีอยู่ และลั่นไกกระสุนปืนเจาะไปที่กลางหลังน้อง จนล้มลง ญาติจึงรีบส่งคนเจ็บไปรักษาตัวที่ รพ.หนองกุงศรี และส่งต่อไป รพ.กาฬสินธุ์

จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงควบคุมตัว นายศุภมิตร มายัง สภ.หนองกุงศรี เพื่อทำบันทึกจับกุม ก่อนส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายศุภมิตร 2 ข้อหา คือ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และครอบครองปืนในเขตเมือง ชุมชน หรือยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน ส่วนข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นนั้น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มฉุนโดนขโมยข้าว คว้าปืนจ่อเล็งแม่ ก่อนหันไปยิงน้องชาย อ้างแค่ขู่แต่ปืนลั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง