เศรษฐกิจทรุด ทำวาเลนไทน์ เมืองร้อยเอ็ดเงียบเหงา นศ.หวังเลือกตั้ง ได้รัฐบาลใหม่แก้ปัญหา

วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจำหน่ายดอกไม้สด ดอกไม้ประดิษฐ์ และของขวัญ “วันวาเลนไทน์” ในถนนสายดอกไม้แห่งเมืองร้อยเอ็ด พบว่าปีนี้ค่อนข้างเงียบเหงา โดยเฉพาะร้านขายดอกไม้และของที่ระลึกสำหรับวันแห่งความรัก ที่ ถนนสันติสุข “ถนนสายดอกไม้แห่งเมืองร้อยเอ็ด” ข้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด

มีร้านค้ามาเปิดขายตลอดแนวถนน ที่จัดเป็นช่อ และตกแต่งด้วยตุ๊กตาน่ารักๆ เพื่อดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อ ราคาตั้งแต่ 10-700 บาท มีวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาเดินเลือกซื้อดอกไม้กันเป็นช่วงๆ

สอบถามพ่อค้าแม่ค้าหลายๆร้าน ถึงยอดขายปีนี้เป็นอย่างไรบ้าง ก็ได้คำตอบว่า ไม่คึกคักและขายไม่ดีเหมือนปีที่ผ่านมาเนื่องจากเศรษฐกิจตกต่ำ วัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาไม่มีเงินซื้อ

ด้านนักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด ที่รวมตัวกันขายดอกไม้หารายได้ระหว่างเรียนหน้าวิทยาลัยฯต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ปีนี้มีรายได้น้อยขายไม่ค่อยได้เนื่องจากคนขายมากกว่าคนซื้อ คนไม่มีเงินเพราะเศรษฐกิจตกต่ำ หวังว่าการเลือกตั้งคราวนี้จะได้รัฐบาลที่แก้ปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำของประเทศได้

ทั้งนี้ “ถนนสันติสุข” เส้นข้างวิทยาลัยอาชีวศึกษาร้อยเอ็ด ในวันวาเลนไทน์ของทุกปี ร้านค้าจะนำดอกไม้ ดอกไม้ประดิษฐ์ และของที่ระลึก มาวางจำหน่าย ตลอดแนวถนน เพื่อรับกำลังซื้อเนื่องในวันวาเลนไทน์ จนได้รับขนานนามว่า “ถนนสายดอกไม้แห่งเมืองร้อยเอ็ด”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน