รอง ผกก.เดือด! แจ้งจับ แก๊งบิ๊กไบก์ ยกล้อเย้ย-ท้าทาย ไล่ความผิดย้อนหลังด้วย

14 ก.พ. 2562 - 15:30 น.

รอง ผกก.เดือด! แจ้งจับ แก๊งบิ๊กไบก์ ยกล้อเย้ย-ท้าทาย บนถนนหลวง โพสต์อวดโซเชียลขอนแก่น โดนไล่ความผิดย้อนหลังด้วย มีความผิดต่างกรรม ต่างวาระ ถึงขั้นศาลอาจยึดรถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งบิ๊กไบก์ วันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียมีเดียและเพจต่างๆ ทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยภาพคลิปวีดีโอกลุ่มคนขี่รถจยย.บิ๊กไบก์กว่า 10 คัน รวมกลุ่มกันก่อนขี่ยกล้อบนถนนหลวงสายหลักทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ขณะที่มีรถของประชาชนรายอื่นขับขี่อยู่บนท้องถนนตามปกติ พร้อมระบุใต้โพสต์ว่า “จบทริปสายยก ขอบคุณทุกคนครับ สายยกโซนขอนแก่น” ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวได้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก

ล่าสุด พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น ได้รวบรวมหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอที่กลุ่มบิ๊กไบก์ดังกล่าวขับขี่ยกล้อ หวาดเสียวบนถนนหลวง พร้อมทั้งหลักฐานเป็นโพสต์ข้อความ และภาพใบหน้าของผู้โพสต์และผู้ที่อยู่ในคลิปเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อเอาผิดตาม พรบ.จราจรทางบก มาตรา 43 (8) ห้ามมิให้ผู้ขับขี่รถขับขี่โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน


พ.ต.ท.นนภูริช กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ประสานการทำงานร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อหาตัวกลุ่มบุคคลที่ก่อเหตุว่ามีใครบ้าง กี่คน และจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาตามมาตรา 43 ซึ่งอัตราโทษอยู่ที่จำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2,000-10,000 หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งศาลอาจจะยึดรถของกลางที่ใช้ก่อเหตุด้วยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“หากเจ้าหน้าที่เรียกตัวผู้กระทำความผิดมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว และพบว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดอื่นๆ ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมทันที ซึ่งกรณีดังกล่าวนี้มีประชาชนโทรศัพท์มาแจ้งกับตำรวจหลายราย โดยพนักงานสอบสวนก็จะประสานเชิญมาให้ปากคำเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเอาผิดกลุ่มผู้ขับขี่รถจยย.บิ๊กไบก์กลุ่มนี้ โดยคดีจะเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ ก็จะเพิ่มโทษขึ้นอีกหากมีหลักฐานชี้ชัดว่าก่อเหตุมาแล้วกี่ครั้ง วันไหน ที่ใดบ้าง” พ.ต.ท.นนภูริช กล่าว

พ.ต.ท.นนภูริช กล่าวต่อว่า หากประชาชนพบเห็นการขับขี่รถในลักษณะหวาดเสียวแบบกรณีดังกล่าว สามารถโทรศัพท์แจ้ง 191 ได้ทันที เพื่อที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบ หรืออาจจะส่งคลิปวีดีโอเพื่อเป็นหลักฐานเอาผิดได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รอง ผกก.เดือด! แจ้งจับ แก๊งบิ๊กไบก์ ยกล้อเย้ย-ท้าทาย ไล่ความผิดย้อนหลังด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง