รักเราไม่เก่าเลย! คุณตาวัย76 จูงมือยายวัย78 จดทะเบียนสมรส เผยเคล็ดลับรักยืนยาว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.พ. ที่แปลงดอกไม้บ้านห้วยสำราญ ม.9 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดงาน “วิวาห์หวาน @ห้วยสำราญ-ห้วยเจริญ” มีนายบรรพต ยาฟอง ปลัดจังหวัดอุดรธานี นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี นายกัมปนาทจักรวาล วิเวศศรีพุทธา พัฒนาการจังหวัดอุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ร่วมงาน

นายเจษฎาบดี บายศรี ปลัดอำเภอเมืองอุดรธานี ในฐานะนายทะเบียนเป็นผู้ลงนามใบสำคัญการสมรส ซึ่งมีคู่วิวาห์เกือบร้อยแห่มาจดทะเบียน ซึ่งถือเป็นวันสำคัญคือวันแห่งความรัก มีคู่วิวาห์ที่อายุมากที่สุดคือ นายส่วย เลาะหนอง อายุ 76 ปี กับ นางพรม เลาะหนอง อายุ 78 ปี ชาวบ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี

นายวัชรินทร์ นายอำเภอเมืองอุดรธานี กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นการจดทะเบียนสมรสหมู่ในวันวาเลนไทน์ ที่ผ่านมาแปลงดอกไม้ในหมู่บ้านทั้งสองแห่งนี้ยังไม่เป็นที่รู้จัก จนกระทั่งได้รับการพัฒนาเป็นหมู่บ้านโอท็อปนวัตวิถี จึงเริ่มเป็นที่รู้จัก

นายอำเภอเมืองอุดรธานี กล่าวต่อว่า ประกอบกับผู้ว่าราชการจังหวัดให้การสนับสนุนจัดกิจกรรม ทำให้มีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวชมความงดงามของทุ่งดอกไม้แปลงใหญ่แห่งนี้เพิ่มมากขึ้น ในครั้งนี้เป็นโอกาสพิเศษที่ชาวบ้านห้วยสำราญและบ้านห้วยเจริญ ได้มีส่วนร่วมโดยได้มอบดอกไม้นานาพันธุ์ เป็นของขวัญให้แก่เจ้าบ่าวเจ้าสาว และใช้เป็นสถานที่จดทะเบียน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ด้านนายสิธิชัย รองผู้ว่าฯ กล่าวว่า นับเป็นความโชคดีของคู่สมรสชาวอุดรธานี จากนี้ต่อไปสถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่แห่งความทรงจำอันดีของคู่สมรสหลายๆ คู่ โดยจังหวัดจะพัฒนาส่งเสริมให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด และจะได้ใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสโดยจะจัดให้ยิ่งใหญ่ขึ้น

นายสิธิชัย รองผู้ว่าฯ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเสริมรายได้ให้แก่ประชาชน นอกจากอาชีพปลูกและตัดดอกไม้ขาย ยังมีอาชีพบริการรถนำเที่ยวแปลงดอกไม้ การจำหน่ายสินค้าที่ระลึก และรายได้จากการให้บริการด้านอื่นๆ อีกหลายประการตามมา

ด้วนนายส่วยและนางพรม สองตายาย ที่มาร่วมจดทะเบียนสมรสวันนี้ กล่าวว่า รักและอยู่ด้วยกันมานานกว่า 50 ปีแล้ว มีลูก 5 คน โดยแต่งงานตั้งแต่อายุ 20 ปี แต่ยังไม่ได้จดทะเบียน วันนี้ได้ยินประกาศจะมีการจดทะเบียนสมรสบอกว่าเป็นโอกาสที่ดี มีความสุข จึงได้พากันมาด้วยความเห็นชอบจากลูกๆ

“เมื่อมาแล้วก็มีความสุขจริงๆ ก็อยู่กันมาด้วยความรักความเห็นอกเห็นใจกัน ไม่เคยที่จะด่าทอโกรธเคืองอะไรกันเลย ทุกวันนี้ก็ยังกินข้าวด้วยกันทุกวัน แต่จะให้บอกว่าเริ่มต้นรักกันอย่างไรนั้น มันนานมากแล้วจำไม่ได้ และจนถึงเวลานี้ก็รักเหมือนเดิม” สองตายาย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน