Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

รถไม่แรงมีตาย! นร.ซิ่งไล่ฆ่ากันสุดดุเดือดเลือดพล่านกลางถนน ลูกปืนปลิวว่อน

15 ก.พ. 2562 - 20:18 น.

รถไม่แรงมีตาย! นร.ซิ่งไล่ฆ่ากันสุดดุเดือดเลือดพล่านกลางถนน ลูกปืนปลิวว่อน

จากกรณีโลกโซเชียล เผยแพร่ภาพวงจรปิดจากกล้องหน้รถยนต์ บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่เด็กวัยรุ่นแต่งตัวคล้ายนักเรียนอาชีวะ ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อยู่กลางถนน ก่อนคนซ้อนท้ายจะชักอาวุธปืนออกมาขึ้นลำกล้อง แล้วยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งที่พยายามขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับประชาชนในบริเวณนั้นเป็นจำนวนมาก โชคดีที่ในเหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โดยเรื่องนี้ วันที่ 15 ก.พ. พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยว่า ตำรวจได้ตรวจสอบภายในคลิปแล้วพบว่า จุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม. ช่วงบริเวณก่อนถึงแยกบ่อตะกั่ว ซึ่งเป็นเขตดูแลพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.สามควายเผือก อ.เมือง จ.นครปฐม ซึ่งได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.พงษ์ไสว แช่มลำเจียก ผกก.สภ.สามควายเผือก แล้วปรากฏว่ายังไม่มีผู้ใดมาร้องทุกข์ตามกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเส้นทางนี้เป็นเส้นทางระหว่างทางผ่าน สภ.สามควายเผือก และ สภ.นครชัยศรี โดยประสานงานให้ทั้งสองโรงพัก หารายละเอียดของการกระทำความผิด และได้มีข้อมูลบางส่วน ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์กับรูปคดี แต่ทั้งนี้ต้องมีการร้องทุกข์เสียก่อน เนื่องจากจะได้ทราบว่าเป็นผู้เสียหายจริง ส่วนมาตรการป้องกัน ในภาพรวมของจ.นครปฐมนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้กำหนดแผนในการป้องกันในหลายส่วน

พล.ต.ต.คำรณ กล่าวต่อว่า ส่วนแรกมีการกำหนดจุดเพื่อป้องกันเหตุในช่วงเช้า โรงเรียนเข้าและออก ในจุดล่อแหลม เช่นบริเวณป้ายรถเมล์หน้าโรงเรียนพื่อป้องกันเหตุ เราก็ได้ดำเนินการมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเวลาเที่ยงแลเลิกเรียนตอนเย็นด้วย

แต่ในคลิปที่ปรากฏนั้น เกิดช่วงเวลา 14.00 น. เป็นช่วงนอกเหนือเวลาที่ตำรวจกำหนดแผนในการป้องกันเหตุวิวาทระหว่างนักเรียน ตำรวจก็ต้องมีหน้าที่ดูแลป้องกันเหตุในด้านอื่นๆด้วย ในส่วนที่ 2 จะเป็นการรวบรวมข้อมูลของกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นกลุ่มเสี่ยง หรือกลุ่มที่มีลักษณะที่มีพฤติกรรมน่าจะก่อเหตุ โดยเช็กประวัติข้อมูลมาประกอบการสืบสวน ถ้าหากว่าคดีนี้มีการร้องทุกข์ตามระเบียบแล้วคาดว่าได้ตัวอย่างแน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถไม่แรงมีตาย! นร.ซิ่งไล่ฆ่ากันสุดดุเดือดเลือดพล่านกลางถนน ลูกปืนปลิวว่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง