Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

น้องสาวใช้มีดดาบสับปะรดฟันพี่ชายเสียชีวิต เผยวิวาทกันมา3เดือนแล้ว

17 ก.พ. 2562 - 04:24 น.

น้องสาวใช้มีดดาบตัดสับปะรดฟันพี่ชายแท้เสียชีวิต หลังออกมาด่า และทำลายทรัพย์สิน เผยขัดแย้งเรื่องสมบัติทะเลาะกันมานาน 3 เดือน

น้องสาวใช้มีดดาบสับปะรดฟันพี่ชายเสียชีวิต - เมื่อเวลา 23.40 . วันที่ 16 ก.พ. 2562 ...นิจสัน พั่วพันศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุน้องสาวใช้มีดฟันพี่ชายเสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่ง ที่หมู่ 6 บ้านฉางเกลือ ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด จึงเดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชันสูตร

ที่เกิดเหตุพบศพนายเก่ง สาริกา อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตในลักษณะคว่ำหน้าตามร่างกายมีบาดแผลทีหน้าอกหลายแผลและมือซ้ายมีรอยถูกของมีคมบาด และบริเวณโดยรอบพบมีเลือดสาดกองอยู่กับพื้นจำนวนหนึ่ง

ใกล้กันมีนางอินทิรา สาริกา อายุ 47 ปี นั่งอยู่ใกล้ๆด้วยสีหน้าเครียด พร้อมให้การว่า เป็นผู้ใช้มีดดาบฟันนายเก่งที่เป็นพี่ชายแท้ๆ เสียชีวิต หลังเกิดความคับแค้นใจมานาน

นางอินทิราให้ปากคำว่า พี่ชายที่มีบ้านอยู่ติดกันบนที่ดินทำกินผืนเดียวกัน ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องกันระหว่างพี่น้อง แต่ระยะหลังาน 3 เดือนมานี้ นายเก่งที่เป็นพี่ชาย มักดื่มเหล้าเมาและชอบด่าทออย่างเสียๆ หายๆ ตนอดทน ไม่โต้ตอบมานานแล้ว กระทั่งล่าสุดนี้ยังทำลายทรัพย์สินเช่น โอ่งน้ำ ศาลพระภูมิ และของใช้อื่นๆ ของทางบ้าน เหมือนที่ทำหลายครั้ง

น้องสาวใช้มีดดาบสับปะรดฟันพี่ชายเสียชีวิต

“เมื่อได้ยินเสียงสิ่งของที่อยู่ด้านนอกตัวบ้านถูกตี ฉันจึงตกใจตื่นลุกขึ้นมาดู และเริ่มรู้สึกทนไม่ไหวกับพฤติกรรมพี่ชาย และมองดูเห็นว่าพี่ชายกำลังจะเดินเข้ามาในบ้าน จึงคว้ามีดดาบที่ใช้ฟันสับปะรดและเดินออกมา จังหวะนั้นก็ถูกพี่ชายด่าและท้า มึงฆ่ากูเลย พร้อมเดินเข้าหา ฉันก็หลับตาและฟันเข้าไปที่พี่ชาย 2-3 ครั้งโดยไม่รู้ว่าโดนตรงไหนบ้าง เสร็จแล้วพี่ชายก็วิ่งออกไปและล้มลงตรงล้านหน้าบ้านและสิ้นใจตาย ฉันจึงได้โทร.แจ้งตำรวจ

นางอินทิราเล่าด้วยว่า ก่อนแม่เสียชีวิตได้แบ่งที่ดินให้พี่ชาย น้องสาวเพื่อไว้สำหรับอยู่อาศัยและทำกิน แต่ก่อน ตนปลูยางพาราไว้ทั้งแปลง แต่เมื่อแบ่งที่ดินกันแล้ว ต้นยางบางส่วนอยู่ในที่ดินของพี่ชาย และพี่ชายได้ตัดขายไป และเมื่อตนเองจะตัดขายบ้าง พี่ชายไม่ยอม ทั้งๆ ที่ต้นยางอยู่ในที่ดินที่ตนเองได้จากแม่ที่แบ่งให้ แต่จะขอเอาไปขายเอง จนมีเรื่องด่า ทะเลาะกันบ่อยๆ กระทั่งวันนี้ทนไม่ไหวจึงก่อเหตุนี้ขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกปากคำเพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องสาวใช้มีดดาบสับปะรดฟันพี่ชายเสียชีวิต เผยวิวาทกันมา3เดือนแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง