เร่งกำจัด ผักตบชวา ลอยเต็มท่าจีน อัดแน่นกว่า 1 ก.ม. จนเรือติดนาน 5 ชั่วโมง

ผักตบชวา

เร่งกำจัด ผักตบชวา ลอยเต็มท่าจีน อัดแน่นกว่า 1 ก.ม. จนเรือติดนาน 5 ชั่วโมง

ผักตบชวา  /  จากเหตุการณ์ที่มีพ่อค้าขายดินปุ๋ย และพ่อค้าขายไอศครีม แล่นเรือกระแชง ติดผักตบชวาอยู่ที่แม่น้ำท่าจีน ที่บริเวณหมู่ 8 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม

เป็นเวลา 5 ชั่วโมง เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ผ่านมาเนื่องจากปัญหาผักตบชวาลอยอัดแน่นอยู่ที่ แม่น้ำท่าจีน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.พ. นายสมชาย เมธวัฒน์ธรากุล รองอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง พร้อมด้วยโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครปฐม ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม ปลัดอำเภอสามพราน และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ที่บริเวณวัดบางช้างเหนือ ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาผักตบชวาและวัชพืชลอยที่มาติดแน่น บริเวณตอม่อสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน หรือสะพานบุญรัฐประชานุวัฒน์ ต.สามพราน อ.สามพราน ไปจนถึงบริเวณวัดบางช้างเหนือ ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม รวมระยะทางประมาณ 8-10 กิโลเมตร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งจากการลงพื้นที่เฝ้าติดตามสถานการณ์พบว่า ผักตบชวาจะลอยมาตามสภาวะน้ำขึ้นน้ำลงตามธรรมชาติ ช่วงน้ำลงผักตบชวาจะไหลลงปากอ่าว แต่พอน้ำขึ้นผักตบชวาจะไหลกลับมาที่เดิม ประกอบกับช่วงฤดูร้อนผักตบชวาจะขยายพันธ์อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตามขณะนี้กรมโยธาธิการและผังเมืองได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และได้ส่งเรือกำจัดผักตบชวา 4 ลำ และเรือบรรทุกรถแบคโฮ 1 ลำ ลงพื้นที่เพื่อกำจัดผักตบชวาและวัชพืช คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 20 วัน ในการดำเนินการให้แล้วเสร็จ

นอกจากนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม จะนำเรือกำจัดผักตบชวามาช่วยเสริมการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ที่ใช้การสัญจรทางน้ำได้รับความสะดวกสบายในการคมนาคมต่อไป

 

บทความก่อนหน้านี้จิตแพทย์ ชี้ พวกแสดงความเห็นการเมืองรุนแรง คือ ประชาธิปไตยอ่อนหัด!
บทความถัดไปโชเซ มูรินโญ แย้มพร้อมลุยฝรั่งเศส – ยอมรับไม่ได้ดูเกมแมนฯยูแพ้ปารีส