แจ้งข้อหาหนัก แก๊งโจ๋ เขม่นกันในงานวัด รถกระบะตามยิงอริ ดับ1 เจ็บ1

19 ก.พ. 2562 - 12:34 น.

แจ้งข้อหาหนัก แก๊งโจ๋ เขม่นกันในงานวัด รถกระบะตามยิงอริ ดับ1 เจ็บ1

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าที่ผู้ต้องหาร่วมกันใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นจนทำให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ในงานประจำปีวัดบ้านขุมคำ อ.กุดข้าวปุ้น จ.อุบลราชธานี เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา

ล่าสุดสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้แล้วจำนวน 3 ราย ประกอบด้วยนายบดินทร์ หรือคารม เอกตาแสง อายุ 21 ปี , นายพร (นมสมมติ) อายุ 18 ปี และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก รถกระบะ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน บษ -1140 อุบลราชธานี 1 คัน

โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” สามารถจับกุมได้ในเขตอำเภอกุดข้าวปุ่น และอำเภอโพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสืบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.00 น. กลุ่มผู้ก่อเหตุประมาณ 4 คน ไปเที่ยวงานประจำปีวัดบ้านขุมคำ แล้วเกิดเขม่นกันกับกลุ่มของผู้ตาย พองานเลิก กลุ่มของผู้ตายได้แยกย้ายพากันกลับโดยขี่รถจยย. มาตามถนนบ้านคอนสาย

จากนั้นกลุ่มของผู้ต้องหา ที่เป็นอริที่ทะเลาะกันในงานได้ขับรถกระบะ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน บษ -1140 อุบลราชธานี มีคนติดตามนั่งท้ายกระบะ มา 4-5 คน ตามมาทันแล้วใช้ปืนยิงเข้าใส่อริ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 คน จากนั้นได้หลบหนีไป

ต่อมา วันที่ 16-17 ก.พ. พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก. สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี และตำรวจ สภ.ตระการพืชผล ออกสืบสวนและติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้ 3 คนได้ ที่ อ.กุดข้าวปุ้น และ อ.โพธิ์ไทร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจ้งข้อหาหนัก แก๊งโจ๋ เขม่นกันในงานวัด รถกระบะตามยิงอริ ดับ1 เจ็บ1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง