ล่องแพระทึก!! เปิด(คลิป)วินาทีเฉียดตาย ช้างลุยน้ำพุ่งชนพลิกแพคว่ำตกน้ำ

19 ก.พ. 2562 - 20:54 น.

ล่องแพระทึก!! เปิด(คลิป)วินาทีเฉียดตาย ช้างลุยน้ำพุ่งชนพลิกแพคว่ำตกน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ทางภาคเหนือก็เช่นกัน ช่วงกลางวันอากาศเริ่มร้อน สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติแหล่งน้ำเริ่มคึกคัก มีนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น อีกด้านหนึ่งของการท่องเที่ยวก็ควรต้องระวังถึงความปลอดภัยด้วยเพื่อไม่ให้การเหตุการณ์ที่ต้องได้รับบาดเจ็บอันตรายด้วย

อย่างเช่นกรณีที่เกิดขึ้นที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dechathorn Sastradechawat นำคลิปเหตุการณ์เฉียดตาย ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา มาโพสต์เตือนภัย โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดขึ้น ณ สถานที่ท่องเที่ยวล่องแพ อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ “คลิปช้างคว่ำแพผมกับลูกค้าวันนี้ครับ เหตุการณ์เฉียดตาย ใครไม่โดนเองคงไม่รู้ครับว่ามันรู้สึกยังไง” #วินาทีเฉียดตาย

จากข้อความอีกโพสต์ “วันนี้ไปล่องแพแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ เกิดเหตุการณ์ช้างวิ่งมาพลิกแพคันที่ผมนั่งคว่ำ น้องผู้หญิงที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล เพราะขาช้ำและขยับไม่ได้ ผมบังเอิญถ่ายคลิปเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้พอดี ตั้งแต่ต้นจนจบคือช้างพลิกแพผมคว่ำจนผมตกน้ำไป พอดีมีสติรีบว่ายเข้าฝั่งทัน เพราะเห็นช้างกำลังเดินมาหา โชคดีที่จุดนั้นน้ำลึก ช้างจึงมาไม่ถึง”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เจ้าของปางช้างได้ส่งตัวแทนเข้าไปเจรจาจัดการเรื่องค่าเสียให้ให้ ส่วนตัวผู้โพสต์เองเป็นคนขับรถตู้นำเที่ยว กลุ่มนักท่องเที่ยวที่โดนช้างชนแพ เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพ

ซึ่งผู้โพสต์คลิปนี้ มีเจตนาเพื่อเตือน อยากให้ผู้ประกอบการปางช้างควบคุมดูแลช้าง เวลามีนักท่องเที่ยวล่องแพมา บางช่วงของการล่องแพ น้ำลึก เสื้อชูชีพก็ไม่มี จะเที่ยวก็ขอให้มีความปลอดภัยควบคู่กันด้วย เพราะต่อไปเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน และช่วงสงกรานต์จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ควรหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหมือนในคลิปนี้อีก

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dechathorn Sastradechawat

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่องแพระทึก!! เปิด(คลิป)วินาทีเฉียดตาย ช้างลุยน้ำพุ่งชนพลิกแพคว่ำตกน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง