Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

แม่ร่ำไห้ไหว้ท่วมหัว ลูกเมาซิ่งเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟท่วม เสียสละ-สู้ชีวิตเลี้ยงครอบครัว

20 ก.พ. 2562 - 16:13 น.

จากกรณี นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ขับรถเก๋งโตโยต้า โคโรล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ขท 1452 สงขลา พุ่งชนร้านขายเฟอร์นิเจอร์ จนเกิดไฟลุกไหม้ ริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ จ.สงขลา จน นายพฤหัส ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนร้านเฟอร์นิเตอร์ไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ค่าเสียหายประมาณ 80 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 20 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของ นายพฤหัส ซึ่งทางครอบครัวทุกคนรวมทั้งตัว นายพฤหัส มีสภาพจิตใจยังย่ำแย่ และเครียดหนักกับเหตุการณ์ที่ขึ้น ซึ่ง นายพฤหัส ยังมีอาการบาดเจ็บที่ใบหน้าและหัวไหล่ จากแรงกระแทก และได้พูดคุยถึงเหตุการณ์นี้สั้นๆ ว่า ในคืนเกิดเหตุได้กลับจากบ้านเพื่อน แต่เกิดหลับในรถจึงพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ส่วนรายละเอียดของสาเหตุนั้นไม่ขอพูดถึงได้ให้การกับตำรวจไปแล้ว ตนเสียใจมากและขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ด้าน นางนงลักษณ์ แม่ของนายพฤหัส กล่าวทั้งน้ำตาและยกมือท่วมหัวขอโทษเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ พร้อมกับบอกว่า ลูกชายเป็นคนดีขยันทำมาหากินและเป็นเสาหลักของครอบครัว ทั้งเลี้ยงดูพ่อแม่ที่ป่วยและส่งน้องเรียน โดยพ่อเพิ่งออกจากโรงพยาบาลส่วนแม่ก็ป่วยโรคไตต้องฟอกไตต่อเนื่อง ส่วนน้องชายก็กำลังเรียนอยู่ ขณะที่นายพฤหัส ก็ต้องดรอปเรียนชั่วคราวระหว่างที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพราะต้องออกมาช่วยเหลือครอบครัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยประกอบอาชีพซ่อมโทรทัศน์ ขายเสื้อผ้า และปลูกต้นทานตะวันอ่อน ทำทุกทางเพื่อที่จะหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว และหลังจากนี้เมื่ออาการดีขึ้นทางครอบครัวก็จะไปขอโทษทางเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์อีกครั้ง และยอมรับผิดพร้อมชดเชยค่าเสียหายเท่าที่จะมีความสามารถชดใช้ได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ร่ำไห้ไหว้ท่วมหัว ลูกเมาซิ่งเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟท่วม เสียสละ-สู้ชีวิตเลี้ยงครอบครัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง