จับโจ๋เพชรบูรณ์ ลักจยย. แฉเพิ่งพ้นโทษ แค่ 2 เดือน อ้างเอาไปขี่เล่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลักจยย. / เมื่อวันที่ 20 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ จับกุมตัวเยาวชน อายุ 17 ปี หลังก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ของนายยุทธการ เก่งอนุรักษ์

ที่จอดไว้หน้าบ้านริมถนนเพชบุระ (บายพาสหลังโรงพยาบาลเพชรบูรณ์) เลขที่ 53 ถนนเพชบุระ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์เปิดจำหน่ายและติดตั้งกล้องวงจรปิด เหตุเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นนาทีก่อเหตุชัดเจน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้อาศัยอยู่ในซอยสามัคคีชัย 4 ถ.สามัคคีชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ จึงขออำนาจศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ออกหมายจับ และสามารถจับกุมตัวได้ ขณะที่กำลังนั่งรถโดยสารประจำทาง ไปจังหวัดชลบุรี

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏในสื่อมวลชนนั้นเป็นตนเองจริง พร้อมทั้งเล่าว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้วถูกจับกุมในข้อหาขโมยรถจักรยานยนต์ แต่เนื่องจากยังเป็นเยาวชนจึงถูกควบคุมตัวอยู่สถานพินิจ 11 เดือน และได้พ้นโทษมาเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2561

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นไปทำงานเป็นลูกจ้างส่งน้ำแข็งที่จังหวัดชลบุรี แต่ต้องมารายงานตัวที่สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดเพชรบูรณ์ ก่อนที่จะก่อเหตุตนเดินทางมารายงานตัว หลังจากนั้นในช่วงกลางคืนก็เดินไปตามถนนสายต่างๆ ก่อนพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 ซึ่งเป็นรุ่นที่ตนเองชื่นชอบ จอดอยู่ข้างทางและไม่ได้ล็อคคอ จึงลงมือก่อเหตุขโมย

โดยการจูงไปให้ไกล จากนั้นใช้วิธีต่อสายไฟเพื่อสตาร์ทรถ ซึ่งได้เรียนรู้มาจากยูทูปและขี่หลบหนีไป แต่ทั้งนี้ตนไม่ได้เอาไปขายต่อ เพียงแค่ชื่นชอบและขี่วนเล่น รวมทั้งใช้ประลองความเร็วกับเพื่อนๆ เมื่อน้ำมันหมดก็จอดทิ้งไว้แล้วก็ไปหาขโมยคันอื่นต่อไป แต่ถ้าเพื่อนๆ สนใจอะไหล่ชิ้นไหนก็จะถอดขาย เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่สืบสวนจนรู้ว่า ผู้ต้องหากำลังนั่งรถโดยสารประจำทางเพื่อหลบหนีไปยังจังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานไปยังสถานีตำรวจต่างๆให้ตั้งด่านสกัดและตรวจสอบรถโดยสารจนในที่สุดก็สามารถจับกุมตัวได้ที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

จากนั้นได้นำตัวมาสอบสวน ซึ่งปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ และให้การว่าก่อเหตุทั้งหมด 3 ครั้ง และเตรียมที่จะเดินทางกลับไปทำงานที่จังหวัดชลบุรี แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้เสียก่อน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน