หนีความจนมาเช่าที่ทำกิน! ไฟชอร์ตตายคาบ่อ เมียท้องกอดลูกน้อย 2 คนร้องระงม

20 ก.พ. 2562 - 19:23 น.

หนีความจนมาเช่าที่ทำกิน! ไฟชอร์ตตายคาบ่อ เมียท้องกอดลูกน้อย 2 คนร้องระงม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.ต.ดิลก อภิบาลศรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขาสมิง รับแจ้งเหตุชายถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตในสระน้ำ ซอยตาป้อน หมู่ 2 บ้านท่าหาด ต.แสงตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตเขาสมิง

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำในสวนยางพารา พบ น.ส.ประไพ พานิชย์ อายุ 29 ปี กำลังตั้งท้อง 5 เดือน พร้อมลูกน้อย 2 คน ยืนร้องไห้โฮอยู่ริมสระน้ำ ส่วนภายในสระน้ำที่เหลือแต่โคลน โดยมีเครื่องสูบน้ำ 1 เครื่องวางอยู่กลางสระ พบศพ นายเฉลิม จาวีนัส อายุ 48 ปี สภาพศพนอนหงายจมโคลนไปครึ่งตัว โดยมีถังใส่ปลาช่อนทั้งตัวเล็กตัวใหญ่กว่า 10 ตัว ที่ถูกจับขึ้นมาตั้งอยู่ริมขอบสระ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.ประไพ ให้การทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุสามีกำลังสูบน้ำจากสระนี้ไปใส่อีกสระ พร้อมจับปลาช่อนในสระไปด้วย ระหว่างนั้นตนเดินกลับไปบ้านแล้วไม่เห็นสามีตามกลับมา จึงเดินกลับไปดูที่สระแล้วเห็นสามีนอนก้มหน้าอยู่กับเครื่องสูบน้ำ เรียกเท่าไรก็ไม่ตอบ จึงวิ่งไปดึงปลั๊กไฟออกแล้วลงไปช่วยสามี แต่ปรากฎว่าสามีเสียชีวิตไปแล้ว

ขณะที่เจ้าของสวนยาง ระบุว่า สองผัวเมียเป็นคนจากจังหวัดในภาคอีสาน มาขอเช่าที่ดินทำมาหากินมาหลายปีแล้ว มีลูกด้วยกันทั้งหมด 2 คน คนโตอยู่ ป.5 ส่วนอีกคนอายุ 2 ขวบ และอีกคนยังอยู่ในท้อง โดยทราบว่าเมื่อฝ่ายสามีเสียชีวิต ทางภรรยาไม่มีเงินติดตัวเลย ด้วยความสงสารตนจึงได้ให้เงินสด 5 พันบาทเป็นค่าใช้จ่ายเบื้องต้น พร้อมจะเป็นเจ้าภาพงานศพให้ด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนีความจนมาเช่าที่ทำกิน! ไฟชอร์ตตายคาบ่อ เมียท้องกอดลูกน้อย 2 คนร้องระงม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง