ระทึก! ไฟป่าบนดอยสุเทพ ไหม้ลุกลามขยายวงกว้าง จนท.-ชาวบ้าน ระดมกำลังดับ

ไฟป่า

ระทึก! ไฟป่าบนดอยสุเทพ ไหม้ลุกลามขยายวงกว้าง จนท.-ชาวบ้าน ระดมกำลังดับ

ไฟป่าบนดอยสุเทพ – เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าขึ้น ใกล้หมู่บ้านหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร หมู่ที่ 9 ต.สุเทพ อ.เมืองชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันเข้าดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ ไม่ให้ลุกลามเข้ามายังหมู่บ้าน ขยายวงกว้างเนื่องจากมีเชื้อเพลิงจากธรรมชาติและเป็นป่าสน จุดดังกล่าวอยู่เหนือจุดชมวิวเมืองเชียงใหม่ ก่อนถึงโค้งขุนกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามชาวบ้านได้ประสานเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า เทศบาลตำบลสุเทพ เพื่อดับไฟที่ขยายวงกว้างออกไปไม่ให้เกิดผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่

นายขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพ หมู่ที่ 9 ต.สุเทพ เปิดเผยว่า หลังจากช่วงค่ำมีชาวบ้านแจ้งเกิดไฟไหม้ที่สวนสวรรค์ เลยบ้านม่อนจ๊อกป๊อกไปเล็กน้อย ก่อนนำชาวบ้านกว่า 100 คน พร้อมอุปกรณ์ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้นำรถน้ำและกำลังเข้ามาช่วยเหลือเพื่อดับไฟ แต่เนื่องจากเป็นป่าสน มีเชื่อเพลิงธรรมชาติ และกระแสลมช่วยพัดทำให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว ตอนนี้คาดว่าจะมาประมาณ 5 -10 ไร่ ซึ่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ยังช่วยกันสกัดไฟไม่ให้ลุกลามเข้าหมู่บ้านเพราะอยู่ห่างเพียง 1 กิโลเมตร

บทความก่อนหน้านี้ส่ง 199 ผู้หนีภัยจากการสู้รบ ศูนย์พักพิงบ้านอุ้มเปี้ยม สมัครใจกลับเมียนมา
บทความถัดไปฮานอยคึกคักต้อนรับซัมมิต ซาลอนใจป้ำ ตัดผมให้ฟรีถ้าเลือกทรงทรัมป์-คิม