เจอสั่งรื้อเกลี้ยง! โรงแรมดังรุกชายหาดสาธารณะ เตรียมจัดงานแต่งงานหรูริมทะเล

23 ก.พ. 2562 - 17:49 น.

เจอสั่งรื้อเกลี้ยง! โรงแรมดังรุกชายหาดสาธารณะ เตรียมจัดงานแต่งงานหรูริมทะเล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเพจโซเชียลในจ.ภูเก็ต แห่โพสต์ข้อความและภาพนิ่ง โรงแรมดังในพื้นที่หาดพันชี ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต บุกรุกสร้างเวทีและสิ่งปลูกสร้างรวมทั้งปรับชายหาดเพื่อจัดงานแต่งงานกันอย่างโจ่งแจ้ง ทั้งที่บริเวณนั้นอยู่ในพื้นที่ที่มีการจัดระเบียบชายหาด ห้ามมิให้มีการปลูกสร้างหรือทำกิจกรรมใดๆ ตามคำสั่งจัดระเบียบชายหาดของจังหวัดและคำสั่งของคสช. จนกลายเป็นประเด็นวิพากวิจารณ์กันจำนวนมาก

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 23 ก.พ. นายมาแอน สำราญ นายกอบต.เชิงทะเล เปิดเผยว่า หลังจากมีภาพและตนได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ จึงได้เดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง จากการตรวจสอบพบว่า มีการสร้างเวทีขนาดใหญ่ และนำสิ่งของมาวางบนชายหาดสาธารณะ พื้นที่กว้าง 30 คูณ 50 เมตร ซึ่งเป็นการดำเนินการของโรงแรมบริเวณชายหาดเพื่อเตรียมจัดงานแต่งงานจริง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ผมจึงได้ประสานไปยังโรงแรมให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ชายหาดสาธารณะออกไปทั้งหมด รวมทั้งปรับพื้นที่ชายหาดให้อยู่ในสภาพเดิม ภายในคืนวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมาเนื่องจากเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ถ้าหากไม่รื้อจะมีการแจ้งความดำเนินคดีและจับกุมผู้กระทำความผิด เบื้องต้นทางผู้ประกอบการพยายามที่จะบ่ายเบี่ยงแต่สุดท้ายก็ยินยอมที่จะย้ายสิ่งที่ปลูกสร้างบุกรุกชายหาดทั้งหมดในวันนี้”

นายมาแอน กล่าวต่อว่า สำหรับการสร้างสิ่งปลูกสร้างบุกรุกชายหาด คาดว่าน่าจะมีการดำเนินการมาตั้งแต่วันพฤหัสที่ผ่านมา แต่อบต.เชิงทะเล เพิ่งทราบเรื่องเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากทราบเรื่องก็ลงตรวจสอบทันที และได้สั่งการให้ทางผู้ที่ดำเนินการรื้อออกทันทีเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นการทำผิดกฏหมาย ยืนยันไม่ได้รู้เห็นหรือปล่อยประละเลยแต่อย่างใด ฝากถึงพี่น้องประชาชนคนใดพบเห็นการกระทำในลักษณะนี้ ซึ่งเข้าข่ายความผิดการบุกรุกพื้นที่สาธารณะในพื้นที่ต.เชิงทะเล ให้รีบแจ้งมายังอบต.เชิงทะเล เพื่อตรวจสอบและดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ทีนที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอสั่งรื้อเกลี้ยง! โรงแรมดังรุกชายหาดสาธารณะ เตรียมจัดงานแต่งงานหรูริมทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง