สุดสลด! สาวท้อง 5 เดือน แท้งลูก คาห้องน้ำ ทารกสิ้นใจสลด ผัวสุดช็อก เห็นภาพสุดเจ็บปวด รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ เผยสาเหตุ

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 24 ก.พ. ร.ต.อ.สมัย สาดี ร้อยเวร สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลปลวกแดง หลังได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่า มีผู้หญิงแท้งจนลูกเสียชีวิต

ที่โรงพยาบาลปลวกแดงพบ นายวิทยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ชาวจ.ศีรษเกษ มาทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง กำลังยืนรออยู่ที่หน้าโรงพยาบาลด้วยอาการเศร้าโศก พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.30 น.ของวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายในห้องแถวเช่าตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.5 ต.ปลวกแดง ที่อยู่กับภรรยา คือ น.ส.มยุรี ซึ่งกำล้งตั้งท้องลูกคนที่ 2 โดยลูกชายคนแรกอายุได้ 3 ขวบแล้ว โดยมีอายุครรภ์ประมาณ 5 เดือน

“ก่อนเกิดเหตุภรรยาบ่นว่า ปวดท้องและเข้าห้องน้ำ สักพักก็ได้ยินเสียงร้องของภรรยาให้ช่วยเหลือ จึงรีบเปิดประตูเข้าไป ก็แทบช็อกกับภาพของทารกที่อยู่บนพื้นห้องน้ำสายสะดือยังคาอยู่ เลือดไหลนองเต็มพื้น โดยที่ภรรยานอนจมกองเลือดและร้องด้วยความเจ็บปวด จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยปลวกแดงเข้าช่วยเหลือทันที” นายวิทยา กล่าว

นายวิทยา กล่าวต่อว่า หลังจากที่กู้ภัยฯและทีมกู้ชีพโรงพยาบาลปลวกแดง มาถึงก็ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการตัดสายสะดือ ซึ่งทารกเป็นเพศชาย แต่อาการแน่นิ่งตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วน น.ส.มยุรี ยังร้องด้วยอาการเจ็บปวด แต่เริ่มอ่อนแรงลงเพราะเสียเลือดมาก จึงรีบนำตัวทั้งแม่และเด็กส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตทันที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวิทยา กล่าวอีกว่า หลังจากส่งตัว น.ส.มยุรี มาถึงมือแพทย์ ซึ่ง น.ส.มยุรี เริ่มแน่นิ่งไปไม่มีเสียงร้องเหมือนช่วงแรก ทีมแพทย์จึงรีบนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินทันที ผ่านไป 1 ชั่วโมง น.ส.มยุรี ก็พ้นขีดอันตรายแต่ยังอ่อนแรงเพราะเสียเลือดมาก จึงต้องพักฟื้นต่อไป ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตคาดเกิดจากเมื่อสัปดาห์ก่อน น.ส มยุรี ได้ลื่นล้ม แต่ไม่รุนแรง จึงไม่ได้ไปตรวจครรภ์ จึงอาจเป็นสาเหตุของการ แท้งจนทารกเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน