เจ้าของค่ายมวยดัง เข่าทรุด สั่งเช่าเหรียญ ทางเฟซบุ๊ก หมดเงินเป็นหมื่น ได้น้ำตาล 2 ถุง

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี นายสุพันธ์ สู่ธนะโชติกุล อายุ 55 ปี เจ้าของค่ายมวยชื่อดังค่าย เหลืองก.ธนะโชติ เดินทางเข้าแจ้งความพร้อมหอบหลักฐานกับ พ.ต.ท.ปราการ บุญเทส พนักงานสอบสวน สภ.หนองใหญ่ เป็นกล่องพัสดุที่สั่งซื้อสินค้าทางหน้าเฟชบุ๊ก และหลักฐานเกี่ยวกับการสั่งเช่าเหรียญ ไปที่เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เพื่อเช่าเหรียญทองคำ ของรัชกาลที่ 9 ปี 2535

จากราคาที่ตั้งเอาไว้ 30,000 บาท มีการต่อรองราคาเช่าลงมาเหลือเหรียญละ 15,000 บาท จึงตกลงจะมีการซื้อขายกัน โดยฝ่ายคนร้าย ให้ตนโอนเงินไปทั้งหมด แต่ทางตนเองบอกว่ายังไม่เห็นสินค้า ขอโอนให้ครึ่งหนึ่งก่อน แต่ทางฝ่ายขายเสนอว่าให้โอนเข้าบัญชี 10,000 บาท

แล้ววันที่ 26 ก.พ.62 จะส่งสินค้าทางทางไปรษณีย์ และเก็บเงินปลายทาง จนกระทั่งวันนี้ก็ไปรับกล่องพัสดุ ที่ไปรษณีย์ ก็มีกล่องพัสดุมาจริง พอเปิดออกมาถึงกับเข่าทรุด ได้น้ำตาลแค่ 2 กิโลกรัม

นายสุพันธ์ เผยว่า สาเหตุที่มาแจ้งความก็เพื่อที่จะไม่ให้คนประเภทนี้หลอกลวงชาวบ้านอีก และเอาในหลวงมาหลอกลวงหากินแบบนี้ แค่นี้ยังไม่พอ แก๊งมิจฉาชีพรายนี้ ยังปลอมเฟซของตน ใช้ชื่อว่า “เหลือง เปิดบูชา” เอาไปหลอกชาวบ้านขายพระต่อไปอีก จึงขอฝากไปยังโลกโซเซี่ยล อย่าได้หลงเชื่อ มิเช่นนั้นจะสูญเงินเหมือนตน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบรายละเอียด พบว่า การสนทนาซื้อขายคนที่หลอกลวงครั้งนี้มีชื่อตามบัตรประชาชน คือนายศิวกรณ์ คุ้มสะอาด อยู่ในเฟซ ซึ่งอาจจะเป็นบัตรประชาชนของคนอื่น ที่นำมาหลอกลวงต่อก็เป็นได้ และตรวจสอบชื่อในกล่องพัสดุ ก็เป็นคนๆเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดต่อสอบถามไปยังนายศิวกรณ์ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลอกลวงในครั้งนี้หรือไม่ต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน