นราฯเดือด! คนร้ายบุกอุ้มตร. 2 นาย ไปยิงทิ้ง ต่อหน้าชาวบ้าน เผารถ ปล้นเอ็ม16 หนี

นราฯเดือด! คนร้ายบุกอุ้มตร. 2 นาย ไปยิงทิ้ง ต่อหน้าชาวบ้าน เผารถ ปล้นเอ็ม16 หนี

วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันก่อน (26 ก.พ.) ร.ต.ท.ศรายุทธ์ คชวงศ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายบุกปล้นทรัพย์พร้อมจับตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เจาะไอร้อง 2 นาย ขึ้นรถกระบะหลบหนี ที่ร้านน้ำชา เลขที่ 30 ม.2 ต.บูกิต จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ลุกมาน บอเกาะ ผกก.สภ.เจาะไอร้อง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงอยู่ที่ร้านดังกล่าว จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ในระหว่างที่ตำรวจ 2 นาย คือ ส.ต.ท.นเรศ เอียดทอง 31 ปี ผบ.หมู่ นปพ.ฉก.31 และ ส.ต.ท.รุสไวดี สาแม 30 ปี ผบ.หมู่(ป.) สภ.เจาะไอร้อง กำลังนั่งดื่มน้ำชาภายในร้าน มีกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 8 คน แต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารพร้อมอาวุธครบมือ โดยคนร้าย 4 คน ซึ่งปิดบังใบหน้าได้เดินเข้าไปในร้านพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ด้วยภาษาไทย

ส่วนคนร้ายที่ยืนคุมเชิงอยู่หน้าร้าน ได้พูดภาษายาวี จากนั้นคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ออกจากร้าน โดยข่มขู่ให้ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์อยู่ในความสงบไม่เช่นนั้นจะยิง หลังจากนั้นคนร้ายได้ควบคุมตัวตำรวจทั้ง 2 นาย ขึ้นรถกระบะ 4 ประตู สีฟ้า ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีฟ้า เลขทะเบียน กล 3584 สงขลา ซึ่งเป็นรถกระบะที่ ส.ต.ท.นเรศ จอดไว้ข้างร้าน จากนั้นคนร้าบได้ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมา พ.ต.อ.ลุกมาน ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบ ก่อนที่จะประสานไปยังศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ. ทั้ง 13 อำเภอ ให้รับทราบเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อขอกำลังสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละ สภ.ในการสกัดกั้นการหลบหนีของคนร้าย พร้อมช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย รวมทั้งป้องกันกลุ่มคนร้ายจะใช้รถกระบะคันดังกล่าว ในการซุกซ่อนและขนย้ายระเบิดแฝงตัวลอบก่อเหตุวางระเบิดคาร์บอม

ต่อมาเวลา 00.30 น. วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.อ.ลุกมาน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ที่ถูกคนร้ายจับกุมตัวไป อยู่ในสภาพถูกคนร้ายได้ใช้ปืนยิงเสียชีวิต แล้วนำศพมาทิ้งที่คูน้ำ ข้างศาลาที่พักริมทาง ในพื้นที่ ม.2 ต.บูกิต อ.เจาะไอร้อง ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 200 เมตร จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบพร้อมกั้นพื้นที่ไว้ เพื่อขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดกก.ปพ.ภ.จว.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส เข้าทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่า ศพของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย แต่งกายในชุดนอกเครื่องแบบ โดยถูกกระสุนปืนของคนร้ายยิงเข้าที่ศีรษะและลำตัว คนละ 2 นัด ในลักษณะคนร้ายนำลงจากรถกระบะ ใช้ปืนจ่อยิงก่อนที่จะผลักร่างให้ตกไปในคูน้ำก่อนหลบหนีไป โดยมีปลอกกระสุนปืนพก ขนาด 9 ม.ม. จำนวน 4 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

จากนั้นเวลา 04.30 น. วันที่ 27 ก.พ. พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส รรท. ผกก.สภ.ตากใบ  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบ รถกระบะถูกวางเพลิงได้รับความเสียหายทั้งคัน บนถนนในหมู่บ้านปะลุกา ม.3 ต.โฆษิต จึงสนธิกำลังตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.ตากใบ รุดไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ โดยพบว่ารถกระบะคันดังกล่าว เป็นรถกระบะที่คนร้ายได้ปล้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ที่ถูกคนร้ายจับกุมตัว

เบื้องต้นได้ประสาน เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กก.ปพ.ภ.จว.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจสอบหาหลักฐานอย่างละเอียด โดยพบว่าคนร้ายได้ดูดน้ำมันเชื้อเพลิงจากถัง แล้วนำมาราดในห้องโดยสารแล้วจุดไฟเผา ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะตรวจสอบคราบลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอของคนร้ายร้ายได้

พ.ต.อ.กองอรรถ เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ถือว่ามีความชำนาญในพื้นที่เป็นอย่างดี เนื่องจากสามารถขับรถลัดเลาะมาตามถนนเส้นทางในหมู่บ้านจาก อ.เจาะไอร้อง ผ่านสุไหงปาดี สุไหงโก-ลก และถึงจุดเกิดเหตุ เพื่อหลบหนีการสกัดกั้นการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ขณะนี้คาดว่ากลุ่มคนร้ายได้แยกย้ายกันหลบหนีมีบางส่วนข้ามไปประเทศเพื่อนบ้าน

ส่วนอาวุธปืนที่คนร้ายได้ขโมยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ประกอบด้วย อาวุธปืนเอ็ม16 เอ็ม4 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนพก ขนาด 9 ม.ม. 2 กระบอก รวมเป็น 3 กระบอก คาดว่าคนร้ายไดนำไปแจกจ่ายให้กับเพื่อนสมาชิกในพื้นที่ที่ร่วมก่อเหตุ เพื่อนำมาใช้ก่อเหตุร้ายซึ่งมีแนวโน้มมากกว่าที่จะนำหลบหนีเข้าไปในประเทศเพื่อนบ้าน

บทความก่อนหน้านี้‘ทยา’ แกนนำกปปส. อัด พรรคนอมินี-พรรคใหม่ ลั่น ต้องเลือกบิ๊กตู่ ไม่งั้นเขามาแน่!
บทความถัดไปกล้อนผม นอนคุกคืนแรก แก๊งงานบวช เครียดหนัก เตรียมจำแนกแดนขัง