Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

เด็กชายม.1 เครียดแม่ไม่พาไปตัดผม คว้าเชือกผูกคอดับ แม่ร่ำไห้โฮ ขอโทษที่ไม่มีเวลาให้

28 ก.พ. 2562 - 13:01 น.

เด็กชายม.1 เครียดแม่ไม่พาไปตัดผม คว้าเชือกผูกคอดับ แม่ร่ำไห้โฮ ขอโทษที่ไม่มีเวลาให้

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ร.ต.อ.เจริญ เดชพ่วง ร้อยเวร สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง รับแจ้งเกิดเหตุคนผูกคอตายภายในบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานแพทย์ รพ.เฉลิมพระเกียรติมาบตาพุด และ หน่วยกู้ภัยหลวงปู่ทิมอิสริโก เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวตรวจสอบพบศพเด็กชายอายุ 14 ปี สวมใส่ชุดนักเรียน เสื้อสีขาวกางเกงสีกากี ใช้เชือกจูงสุนัขผูกคอกับขื่อเหล็กภายในบ้านจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงแก้เชือกนำร่างลงมา หลังแพทย์ตรวจสภาพศพไม่พบบาดแผลร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเพิ่งเสียชีวิตประมาณ 1 ชม. จึงนำศพส่งชันสูตรต่อที่ รพ.เฉลิมพระเกียรติมาบตาพุด

นางมะลิ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี แม่ของผู้ตายอยู่ในอาการโศกเศร้า กล่าวว่า ลูกชาย อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ผู้ตายอยู่ลำพังคนเดียว เมื่อตนกลับมาบ้านก็แทบช็อก เมื่อพบลูกชายผูกคอเสียชีวิต จึงรีบแจ้งตำรวจทันที ส่วนสาเหตุ คงจะเกิดจากลูกชายเครียดเรื่องตัดผม ที่บอกให้ตนพาไปตัดผมหลังจากกลับมาจากโรงเรียน โดยให้เหตุผลว่าผมยาวผิดระเบียบ กลัวถูกลงโทษไม่ให้เข้าสอบ แต่ตนติดธุระจึงไม่ได้พาไป

แม่ของผู้ตาย กล่าวต่อว่า ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะหนีปัญหาด้วยการผูกคอฆ่าตัวตายกับเรื่องนี้ เสียใจมากถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะต้องหาเวลาเอาใจใส่บุตรชายมากกว่านี้ ทั้งนี้ลูกชายมักชอบเก็บตัวเงียบและเป็นคนชอบน้อยใจ แต่ด้วยต้องทำงานหาเงินเพียงคนเดียว เพราะได้เลิกรากับพ่อของลูกชายแล้ว จึงจำเป็นต้องทำงานหาเงินเพื่อใช้จ่ายในครอบครัว จึงลืมนึกถึงความรู้สึกของลูกชาย ตอนนี้ตนเสียใจและสงสารลูกมาก แม่ขอโทษลูกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถามเพื่อนร่วมชั้นเรียนของผู้ตาย ทราบว่าวันนี้เป็นวันสอบวันสุดท้าย โดยครูได้เตือนให้นักเรียนที่ผิดระเบียบทั้งเรื่องทรงผม เครื่องแต่งกายให้เตรียมตัวมาให้พร้อม ให้ถูกกฎระเบียบของโรงเรียน เพราะเป็นการสอบวันสุดท้ายก่อนปิดเทอมใหญ่และเลื่อนชั้น จึงอยากให้นักเรียนทุกคนแต่งตัวตามระเบียบในวันสอบ แต่ก็ไม่ได้เจาะจงว่าจะไม่ให้เข้าห้องสอบ โดยผู้ตายเป็นคนที่ตั้งใจเรียนมีผลการเรียนอยู่ในระดับปานกลาง เป็นคนพูดน้อยและชอบเก็บตัวเงียบ น้อยใจง่าย แต่ก็เข้ากับเพื่อนได้ดี

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สรุปคดีหลังตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ ประกอบกับผลการพิสูจน์สภาพศพเบื้องต้นของ แพทย์สรุปว่าเป็นการผูกคอฆ่าตัวตายด้วยตนเอง ซึ่งทางครอบครัวก็ไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต เตรียมติดต่อขอรับศพหลังการชันสูตรของแพทย์ เพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวได้เคลื่อนศพเด็กชาย วัย 14 ปี มายัง วัดห้วยโป่ง ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครัว โดยแม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวทิ้งท้ายว่า เสียใจมากต่อการจากไปของลูกชาย ซึ่งถือเป็นอุทาหรณ์ที่ผู้ปกครองควรจะต้องให้ความสำคัญต่อบุตรหลาน อย่าคิดแต่ทำงานหาเงินจนลืมให้ความอบอุ่น จะได้ไม่เกิดการสูญเสียขึ้นเหมือนกับครอบครัวของตนเอง ส่วนพิธีศพจะเริ่มรดน้ำศพเวลา 16.00 น.วันนี้ ซึ่งยังไม่ได้กำหนดวันฌาปนกิจศพ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กชายม.1 เครียดแม่ไม่พาไปตัดผม คว้าเชือกผูกคอดับ แม่ร่ำไห้โฮ ขอโทษที่ไม่มีเวลาให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง