จับแล้ว6 คน ลัก ปืนซิกซาวเออร์ มีทั้งเทศกิจ-เทศบาล ยึดคืนครบ 11 กระบอก

28 ก.พ. 2562 - 18:13 น.

จับแล้ว6 คน ลัก ปืนซิกซาวเออร์ มีทั้งเทศกิจ-เทศบาล ยึดคืนครบ 11 กระบอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปืนซิกซาวเออร์ / จากกรณี ตำรวจสายตรวจ สน.วังทองหลาง จับกุมนายอาทิตย์ หาญพานิชกิจ อายุ 20 ปี อายุ 25 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด.38 ยี่ห้อเทารัสและอาวุธปืนซิกซาวเออร์ P320 ขนาด 9 ม.ม. ตราโล่

พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง จากการตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนดังกล่าว เป็นอาวุธปืนประจำหน่วยของ กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา จึงมีการประสานตรวจสอบที่มาของอาวุธปืน จนทราบว่ามีอาวุธปืนหายไป 11 กระบอก

ต่อมา พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รองผบก. พ.ต.อ.ธีรศรัณ ยานนท์ รองผบก. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.กก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมติดตามความหน้าการติดตามหาตัวผู้กระทำผิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พบว่าผู้ก่อเหตุคือส.ต.ท.สันติ จับเทียน ตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานสืบสวน กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งรับสารภาพว่า ได้โจรกรรมปืนรวม 11 กระบอกไปขายจริง

โดยความคืบหน้าในวันที่ 28 ก.พ. นายตำรวจระดับสูง เปิดเผยว่า ในคดีนี้มีการควบคุมผู้ต้องหา มาสอบปากคำแล้ว 6 คน คือ 1.ส.ต.ท.สันติ ตำรวจที่โจรกรรมไปขาย และ อีก 4 คนเป็นผู้รับซื้อปืนและนำไปขายต่อ


โดยในจำนวน 4 คน พบว่าทีทั้งที่เป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจ ของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา 1 คน และ พลเรือนอีก 3 คน ซึ่งขณะนี้ต้องสอบให้ได้ว่า เป็นการลักทรัพย์พร้อมกันที่เดียว 11 กระบอก หรือ ทยอยลักปืนไปเป็นชุดๆ

ซึ่งจะมีผลทางข้อกฎหมาย อีกทั้งยังต้องสอบให้ได้ว่า อีก 4 คนที่ไม่ใช่ตำรวจนั้น ร่วมในกระบวนการเข้าไปโจรกรรมด้วย หรือเพียงแค่รับซื้อปืนและนำไปขายต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้ง 6 รายถูกตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ทางราชการและรับของโจร ขณะที่ปืนทั้ง 11 กระบอกที่หายไปนั้น เจ้าหน้าที่ตามยึดกลับคืนมาได้ครบทั้ง 11 กระบอกแล้ว

โดยทุกกระบอกส่วนใหญ่ถูกซื้อขายกันในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แบบปากต่อปาก ขายในวงการ และขายตามเพจขายปืนทั่วไป ในราคากระบอกละ 20,000-28,000 บาท

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว6 คน ลัก ปืนซิกซาวเออร์ มีทั้งเทศกิจ-เทศบาล ยึดคืนครบ 11 กระบอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง