เสี่ยยอมปล่อยวัวแล้ว เผย ไม่อยากได้เงินชาวบ้าน - จนท.ตรวจ มีรั้วมิดชิด-ทางออกเดียว!!

1 มี.ค. 2562 - 14:24 น.

เสี่ยยอมปล่อยวัวแล้ว เผย ไม่อยากได้เงินชาวบ้าน – จนท.ตรวจ มีรั้วมิดชิด-ทางออกเดียว!!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสี่ยยอมปล่อยวัวแล้ว – วันที่ 1 มี.ค. จากกรณีชาวบ้านดวน ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ร้องทุกข์ผ่านสื่อว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังถูกโรงงานผสมปูนของเสี่ยใหญ่ใน อ.ห้วยราช กักวัวเอาไว้ในโรงงาน แล้วเรียกค่าไถ่ตัวละ 2,000 บาท ฐานบุกรุกและทำให้ต้นไม้เสียหายภายในโรงงาน มีชาวนาได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมากในช่วงที่ผ่านมา

ล่าสุดตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง อ.ห้วยราช ได้เดินทางไปสอบถามชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนตามกล่าวอ้าง เบื้องต้นพบว่ามีชาวบ้านมาให้การกับเจ้าหน้าที่ จำนวน 7 ราย และได้จ่ายเงินค่าไถ่วัวควายให้กับโรงผสมปูนรายละ 4,000-15,000 บาท ตั้งแต่เดือนม.ค. เป็นต้นมารวม 2 เดือน


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจโรงผสมปูน พบว่ามีรั้วรอบขอบชิด มีประตูเข้าออกช่องเดียว มีซุ้มยามอยู่ด้านหน้า และเข้าพบนายพิศิษฐ์ ว่องโชติกุล อายุ 62 ปี เจ้าของโรงผสมปูนชื่อ “ก้องภพ” ซึ่งจากการเจรจา นายพิศิษฐ์ ยอมปล่อยวัวที่เหลืออีก 4 ตัว พร้อมระบุว่า ที่ผ่านมาวัวมักจะเข้ามาในโรงงานเป็นประจำ เข้าไปกัดกินต้นไม้ที่ปลูกจนเสียหาย เคยแจ้งเตือนชาวบ้านแล้ว แต่ยังปล่อยปะละเลย ปล่อยให้วัวเข้ามา จึงปิดป้ายเป็นมาตรการยืนยันไม่คิดอยากได้เงินชาวบ้าน แต่ขอให้รักษากติกาซึ่งกันและกัน ดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้ดี ไม่ให้ไปรบกวนผู้อื่น ที่ผ่านมายังไม่เคยได้รับเงินชาวบ้านแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนขณะนางสุทธิ กองรัมย์ อายุ 57 ปี ได้ออกมาระบุว่า การที่เจ้าของโรงงานระบุว่าไม่เคยได้รับเงินนั้น ไม่เป็นความจริง เมื่อต้นเดือนม.ค. ที่ผ่านมา ตนกับญาตินำเงินสด ไปค่าไถ่ควายจำนวน 14 ตัว ที่บ้านพักในตัวอ.ห้วยราช 20,000 บาท จากที่เสี่ยเรียกค่าเสียหาย 28,000 บาท เมื่อถึงเวลาจ่ายจริง เสี่ยได้ลดให้ 5,000 เหลือ 15,000 บาท เพื่อให้เอาเงินไปซื้อของแจกในวันเด็ก ตนกับญาติที่ไปด้วยกัน 2 คน ก็กราบขอบคุณเสี่ยโรงผสมปูนแล้วกลับบ้าน จนกระทั่งมาทราบข่าว

ด้านนางฉลอง เกษมสุข อายุ 63 ปี เจ้าของวัวที่ติดอยู่ในโรงงาน 4 ตัว กล่าวว่า ดีใจที่เห็นวัวตัวเองยังมีชีวิตอยู่ รู้ว่าจะได้เข้ามากับเจ้าหน้าที่ จึงถือขวดน้ำไปด้วยเพราะกลัววัวจะไม่ได้กินน้ำ ที่ถูกกักขังไว้นาน 3 คืน 4 วัน ดีใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือชาวนาให้พ้นทุกข์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสี่ยยอมปล่อยวัวแล้ว เผย ไม่อยากได้เงินชาวบ้าน - จนท.ตรวจ มีรั้วมิดชิด-ทางออกเดียว!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง