เปิดใจ เสี่ยล้งทุเรียน ประกาศรับสมัครลูกเขย ให้ทุนทำกิน 10 ล้าน ลั่นพูดจริง!

กลายเป็นที่ฮือฮาเมื่อเสี่ยขายส่งทุเรียนได้ประกาศรับสมัครลูกเขย พร้อมลั่นว่าจะให้เงินทำทุนอีก 10 ล้าน พร้อมกับโชว์ทรัพย์สินทั้งเงินทั้งทองกองเต็มไปหมด ขอแค่ขยันเท่านั้น จนทำเอาหนุ่มๆ อยากจะขับรถไปชุมพรกันเป็นแถว

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ล้งหรือโกดังรับซื้อทุเรียนชื่อ “ป๋านนท์&ป้าอร” ภายในตลาดอวยชัย 3 ติดกับสถานีขนส่งรถทัวร์โดยสาร เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวตามที่โพสต์ประประกาศรับสมัครลูกเขย โดยพบกับนายอานนท์ รถทอง อายุ 58 ปี เจ้าของล้งรับซื้อทุเรียนนั่งอยู่ภายในร้าน และเมื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่โพสต์ลงเฟสบุ๊กนั้นเป็นความจริงหรือไม่

นายอานนท์ เปิดเผยกับข่าวสด ว่า เป็นจริงอย่างที่ประกาศเอาไว้พร้อมกับเอายิ้มและหัวเราะในลำคอเล็กน้อยด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม โดยบอกว่า “อยากได้คนมาดูแลกิจการให้ต่อยอดไปได้ เราไม่เอาคนที่จบตรี จบโท จบเอก เราเน้นคนขยัน คนด้อยโอกาส มีเยอะผู้ชายที่ด้อยโอกาส เราต้องการคนดีขยัน มีความมานะแค่นั้นพออย่างอื่นเรามีให้หมด หรือฐานะรวยเหมือนกันนั้นเราไม่ต้องการ ถ้าเมื่อไหร่เรามีลูกเขยได้แล้วจะยกทรัพย์สินให้ทั้งหมด

ส่วนลูกสาวคนที่จะหาคู่ครองให้นี้เป็นคนสุดท้องชื่อ น.ส.กาญจน์สิตา รถทอง หรือน้องปุ๋ย หรือน้องกาญน์ อายุ 26 ปี โดยมีพี่สาวอีก 1 คนและพี่ชายอีก 2 คนทั้งหมดมีครอบครัวกันหมดแล้วคุณสมบัติของลูกสาวคนนี้เรียนจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยเอแบค สาขาการบัญชี

นายอานนท์ กล่าวอีกว่าการประกาศหาลูกเขยนั้นเป็นความคิดแบบบ้านๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน ผู้ชายบางคนเห็นมาชอบลูกสาวเราไม่กล้ามาคุยมาทาบทามเพราะเห็นฐานะต่างกัน มาเลยถ้าถูกใจไม่ต้องมาขอลูกสาวผมไปขอเองขอให้เป็นคนดีพอใจแล้ว การที่เอาเรื่องนี้ไปโพสต์ ลูกสาวก็ห้ามเหมือนกัน โดยบอกว่า อายเขา อย่าเลย

แต่ตนบอกว่าคนเราต้องคิดใหม่ทำใหม่ ขืนปล่อยให้หาคู่ครองเองเมื่อไหร่จะได้ก็ไม่รู้เพราะลูกสาวเป็นเด็กเรียนค่อนข้างหยิ่งหน่อยๆ และเก่งเรื่องภาษาจีนเนื่องจากจบทางด้านภาษาที่ประเทศจีนด้วยจึงจัดให้เสียเลย แต่หลังจากที่หาลูกเขยได้แล้วตนเองก็จะเดินสายทำบุญตามวัดต่างๆทั่วประเทศนั้นคือบั้นปลายชีวิตที่ตนเองกับภรรยาได้ตั้งใจไว้

ส่วน น.ส.กาญจน์สิตา หรือน้องปุ๋ย หรือน้องกาญจน์ เล่าให้ฟังด้วยอาการเขินอายว่า รู้สึกตกใจแต่ก็รู้สึกฮา ขำๆต่อมาก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เมื่อผู้เป็นพ่อประกาศหาคู่ครองโดยการโพสต์ประกาศในเฟชบุ๊ก แต่ที่พ่อทำอย่างนั้นก็คือหวังดี ผู้ชายที่จะมาเป็นคู่ครองนั้นขอให้มีนิสัยเหมือนพี่ชายตนก็คือ เป็นคนดี ขยัน รักคุณพ่อคุณแม่รักครอบครัว แต่สุดท้ายการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับเราส่วนหนึ่งด้วย โดยน้องปุ๋ยพูดพลางยิ้มพลางแสดงความเขินอายอย่างชัดเจนก่อนขอตัวไปช่วยคัดแยกทุเรียนที่ชาวสวนนำมาขาย”

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับนายอานนท์ นั้นทำธุรกิจรับซื้อทุเรียนมาเป็นเวลา 40 ปีโดยมีล้งหรือแผงรับซื้อทุเรียนทั้งหมด 3 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดชุมพร จันทบุรี และยะลา โดยรับซื้อต่อวันประมาณ 50-60 ตัน เพื่อส่งไปยังตลาดสี่มุมเมืองและกระจายไปทั่วประเทศ ปัจจุบันมีทรัพย์สินทั้งอสังหาริมทรัพย์และที่ดินในหลายจังหวัดอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน