สาวน้ำตาร่วง! หมดตัวหนี้ท่วมหัว โดนหลอกจ้างทำกระยาสารท 2 ตัน สุดท้ายไม่มาเอา

สาวน้ำตาร่วง! หมดตัวหนี้ท่วมหัว โดนหลอกจ้างทำกระยาสารท 2 ตัน สุดท้ายไม่มาเอา

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก PaNg Za ได้โพสต์ข้อความมีเนื้อว่า ถูกมิจฉาชีพหลอกให้ทำกระยาสารทส่งให้ตามออร์เดอร์ จำนวน 2 ตัน เพื่อนำไปจำหน่ายตามร้านค้าจำหน่ายสินค้าโอทอปทั่วประเทศ แต่เมื่อถึงวันรับออร์เดอร์กลับไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากกู้เงินนอกระบบ ดอกเบี้ยร้อยละ 5 จำนวน 6 หมื่นบาทมาลงทุน

โดยเรื่องนี้ วันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 9 ต.สุขเกษม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา และได้พบกับน้องแป้ง น.ส.ภัทรสุดา เรืองชัยศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก PaNg Za พาไปดูอุปกรณ์การผลิตข้าวกระยาสารท ซึ่งยังมีฟืน กระทะ มะพร้าว เตาปูนซิเมนต์ เครื่องขูดมะพร้าว รวมทั้งข้าวกระยาสารทที่ผลิตแล้ว 500 ก.ก. กองอยู่ในบ้าน

น้องแป้ง เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ไม่เคยคิดว่าจะเกิดเรื่องนี้ขึ้นกับครอบครัว เพราะทุกคนทั้งพ่อ-แม่และญาติๆ ต่างระดมกำลังกายและทุนทรัพย์ซื้อหาวัตถุดิบและอุปกรณ์ทำกระยาสารท ส่งให้ได้ครบตามออร์เดอร์ เรื่องนี้เริ่มต้นจากน.ส.แหม่ม อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนเคยทำงานกับพี่สาวอยู่ที่จ.สมุทรปราการ แต่ได้ลาออกจากงานเมื่อต.ค.2561 ได้สั่งให้พี่สาวผลิตกระยาสารท ถึง 2 ตัน โดยอ้างว่าจะมารับซื้อในราคา ก.ก.ละ 100 บาท เพื่อเอาไปส่งขายทั่วประเทศ

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“พี่สาวเห็นว่าเป็นราคาที่สูงจึงรับทำ โดยน.ส.แหม่ม ก็ได้มาเร่งให้ผลิตให้เสร็จแล้วจะมารับสินค้าภายในวันที่ 30 ม.ค. 2562 หนูและครอบครัวเกรงว่าจะผลิตไม่ทันตามกำหนด จึงตัดสินใจไปกู้เงินนอกระบบมา 6 หมื่นบาท ดอกเบี้ยร้อยละ 5 เพื่อมาลงทุนซื้อวัตถุดิบทยอยทำกันล่วงหน้า พร้อมจ้างแรงงานชาวบ้านมาช่วย 2 คนๆละ 300 บาทต่อวัน แต่เมื่อถึงเวลาส่งสินค้า กลับไม่สามารถติดต่อคนสั่งซื้อได้ จนเวลาล่วงเลยมากว่า 2 เดือนแล้ว ที่ลงทุนลงแรงไปทั้งหมดสูญเปล่า เมื่อโทรไปติดตามน.ส.แหม่ม ก็พยายามบ่ายเบี่ยงและปิดมือถือหายตัวไป พี่จึงนำหลักฐานไปแจ้งความที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งจากการตรวจสอบข้อมูลยังพบว่า น.ส.แหม่มยังเคยไปหลอกคนในลักษณะเดียวกันที่จ.บุรีรัมย์ มาแล้วด้วย”

ขณะที่นางประณีต มารดาน้องแป้ง เล่าว่า เงินกู้นอกระบบที่นำมาใช้นอกจากจะซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์ใหม่ทั้งหมดแล้ว ยังจ่ายเป็นค่าจ้างแรงงานญาติๆที่มาช่วยด้วย ตอนนี้ต้องแบกรับภาระทั้งหมด ไม่รู้ว่าจะได้เงินคืนเมื่อไหร่ รู้สึกเสียใจอย่างมาก ไม่คิดว่าจะถูกหลอกเพราะแต่ละวันก็หาเช้ากินค่ำ มีรายได้จากการทำสวนและรับจ้างรายวัน อีกทั้งพ่อน้องแป้งซึ่งได้ช่วยเร่งผลิตกระยาสารท และเป็นเรี่ยวแรงหลักทั้งเลื่อยไม้ ตัดฟืน และขูดมะพร้าว ต้องมาล้มป่วย ทุกข์ทรมานจากอาการโรคเก๊ากำเริบ เพราะโหมงานหนัก จึงอยากวิงวอนไปยังน.ส.แหม่ม โปรดเห็นใจหัวอกชาวบ้าน และขอให้ตำรวจเร่งจับกุมตัวมารับโทษโดยเร็ว

บทความก่อนหน้านี้กำนันยิงช้างเจ็บหนัก ควาญเศร้าโร่แจ้งความ ชาวบ้านถามยิงสุนัขยังผิด-ยิงช้างเอาผิดได้มั้ย
บทความถัดไปศุภาลัยลุยซื้อที่ดินต่างจังหวัดรุกบ้านจัดสรร – เมษาฯนี้ พร้อมขายคอนโดไอคอนสาทร