ปู่-ย่ากดศพร้องไห้แทบขาดใจ! หลานรัก 9 ขวบแอบเล่นน้ำจมสระโรงงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.ท.วีรวิชญ์ ลภัสจารุสกุล สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเกิดเหตุเด็กจมน้ำสูญหายไปในบ่อน้ำของบริษัท ในพื้นที่ต.สนามจันทร์ อ.เมือง จ.นครปฐม จึงประสานนักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่กว้างกว่า 10 ไร่ โดยมีนายจรัญ อายุ 56 ปีผู้เป็นปู่ พร้อมนางวรรณ อายุ 54 ปีย่า และนายชาลี อายุ 36 ปีพ่อของเด็ก อยู่ในอาการตกใจและเฝ้ามองหาร่าง ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนในพื้นที่ด้วยความเป็นห่วง จากนั้นทีมนักประดาน้ำรีบลงงมค้นหาอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมงจึงพบศพด.ช.เอจมอยู่ก้นสระน้ำ

ขณะที่หน่วยกู้ภัยนำศพขึ้นฝั่ง ปู่และย่าของด.ช.เอ ได้ร้องไห้กระโจนลงน้ำเข้ากอดศพหลานไว้แน่นและอุ้มไว้ตลอดเวลา สร้างความสะเทือนใจให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้าย

นายจรัญ เปิดเผยว่า ไม่เคยรู้เลยว่าหลานเข้ามาวิ่งเล่นหรือมาเล่นน้ำในโรงงานนี้ เพราะตัวเองต้องทำงาน วันธรรมดาเด็กจะไปโรงเรียน ส่วนเสาร์-อาทิตย์จะขี่จักรยานออกมาเล่นกันเพื่อนๆ แต่วันนี้เย็นแล้วเห็นยังไม่กลับ จึงขี่รถตามหาหลาน จนมาพบเพื่อนๆหลาน 3 คน แอบนั่งพักเหนื่อยกัน แต่ไม่เห็นหลานตัวเอง และยังบอกไม่รู้ไม่เห็น ต้องคาดคั้นถามถึงยอมปริปากว่าชวนกันไปเล่นน้ำแล้วหลานจมน้ำหายไป จึงรีบแจ้งตำรวจให้ประสานกู้ภัยมาช่วยจมหา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนเด็กที่มาเล่นน้ำด้วยกัน เล่าว่า ขี่รถจักรยานเล่นกันมาถึงโรงงาน แล้วแอบมุดรั้วเข้ามาเดินเล่นริมน้ำ ขณะนั้นมีรองเท้าเพื่อนอีกคนตกลงไปจึงลงไปหยิบให้ จากนั้นคนอื่นๆจึงลงตามมาในน้ำ เมื่อเก็บรองเท้าเสร็จก็เดินขึ้นฝั่ง คนอื่นๆก็เดินขึ้นฝั่ง แต่ไม่เห็นด.ช.เอแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตร ก่อนให้ครอบครัวรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน