หนุ่มวัย30 วิ่งหนีตำรวจ โดดลงคลอง สลดหน้ากระแทบขอบปูน จมน้ำดับ

7 มี.ค. 2562 - 13:36 น.

หนุ่มวัย30 วิ่งหนีตำรวจ โดดลงคลอง สลดหน้ากระแทบขอบปูน จมน้ำดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พ.ต.ท.สมพร จรเอียด สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งพบศพลอยน้ำ อยู่ภายในคลองเกาะส้มเสี้ยว ม.1 ต.หนองดินแดง อ.เมืองนครปฐม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก. สภ.เมืองนครปฐม พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.จว.นครปฐม ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม และเจ้าหน้าที่หน่วยประดาน้ำจากมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านยืนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก ที่ริมคลอง พบศพชายนอนคว่ำ หน้าเสียชีวิต อยู่ภายในคลอง หลังสักยันต์ 29 ยอด ยันต์ 8 ทิศ และลายสักเสือคู่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำศพขึ้นไว้บนฝั่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายวุฒิพงศ์ โพธิ์รีทอง อายุ 30 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ

จากการตรวจสอบบาดแผลตามร่างกายพบว่าที่คางมีแผลแตกฉีกขาดมีเลือดไหลและรอยถลอก ที่โหนกแก้มซ้าย ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง จากนั้นเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสนั่น ชาวนาสวน อายุ 72 ปี ประธานชมรมผู้สูงอายุเทศบาลตำบลโพรงมะเดื่อ ผู้ที่พบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจยย. ออกมาจากบ้าน เนื่องจากภรรยาบอกว่าตอนนี้น้ำขึ้น ให้ขี่รถออกมาดูที่คลองว่ามีน้ำขึ้นหรือไม่ เมื่อขี่มาตามทางได้พบเห็นคล้ายกับมีอะไรลอยอยู่ในคลอง ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่มองดีๆแล้วเห็นว่ามีรอยสักที่หลังด้วย ด้วยจึงรีบขี่รถกลับไปบอกภรรยา แล้วขี่รถวนมาดูอีกที ปรากฎว่าหาศพไม่เจอแล้ว จึงขี่รถมาตามทางน้ำไหล ห่างจากจุดแรกอีก 400 เมตร จึงพบศพพร้อมโทรแจ้งให้ตำรวจทราบทันที

เบื้องต้นตรวจสอบพบประวัติของผู้ตาย เคยต้องคดียาเสพติด และเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดเมื่อปี 2559 ก่อนจะพบเป็นศพนั้น ทางชุดสืบสวนได้สืบทราบว่า นายวุฒิพงศ์ ได้วิ่งหลบหนีการติดตามจับกุมตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง บริเวณประตูน้ำหนองกลางด่าน ม.5 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดต่อกับเส้นทางโพรงมะเดื่อ อ.เมืองนครปฐม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับกุมตัวได้ คาดว่านายวุฒิพงศ์ อาจวิ่งหนีแล้วกระโดดลงไปในคลองชลประทาน เพื่อหลบหนีการจับกุม คาดว่าขณะที่กระโดลงไปหน้าอาจกระแทกกับขอบปูนอย่างแรงจนคางแตกเป็นแผลฉกรรจ์ แล้วหมดสติจมน้ำเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต นำศพไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มวัย30 วิ่งหนีตำรวจ โดดลงคลอง สลดหน้ากระแทบขอบปูน จมน้ำดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง