ปิดตำนาน! ขี้เรื้อนฮีโร่ ช่วยเจ้านายสู้งู โดนวาง ยาเบื่อ ตายอนาถ

7 มี.ค. 2562 - 20:09 น.

ปิดตำนาน! ขี้เรื้อนฮีโร่ ช่วยเจ้านายสู้งู โดนวาง ยาเบื่อ ตายอนาถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยาเบื่อ / วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไอ้เลี้ยม สุนัขเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปี ซึ่งเป็นของ นางปรียา ชูอินทร์ อายุ 49 ปี ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง หลังจากที่มันโชว์ความสามารถและความกตัญญู วิ่งไล่จับงูสิงดง ความยาวเกือบ 3 เมตร ที่เลื้อยเข้าไปซุกอยู่ในห้องนอนของนางปรียาเจ้าของบ้าน ออกมาได้สำเร็จ แล้วกัดงูจนตาย เมื่อประมาณกลางเดือน ต.ค. 2561 ทั้งที่เป็นสุนัขขี้เรือน ผอมโซ ผิดกับสุนัขที่เลี้ยงไว้อีกตัว ที่สมบูรณ์ดี แต่ใจไม่กล้า


วีรกรรมของไอ้เลี้ยม ในครั้งนั้น ทำให้มันมีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ จนมีผู้ใจบุญส่งยารักษาโรคเรื้อน พร้อมอาหารมาให้ หวังช่วยให้มันหายจากโรคเรื้อน สมบูรณ์ และแข็งแรงขึ้น เพื่อยังคงทำหน้าที่เป็นหมาเฝ้าบ้าน

ล่าสุด วันที่ 7 มี.ค. นางปรียา เห็นไอ้เลี้ยม หายไป ไม่นอนเฝ้าประตูอยู่หน้าบ้านเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา จึงออกเดินตามหา จนกระทั่งมาพบเจ้าสุนัขคู่ใจนอนตายอยู่ปากทางเข้าบ้าน มีน้ำลายฟูมปาก และอุจจาระไหลเป็นสีดำ เจ้าของถึงกับน้ำตาไหล จึงให้ลูกชายขุดหลุมฝังศพของไอ้เลี้ยม เอาไว้ข้างหลุมที่ฝังซากงูสิงดง เพื่อเป็นเกียรติประวัติกับมัน แต่ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆเพราะกลัวว่าจะร้องไห้

เชื่อว่าเจ้าสุนัขคู่ใจตัวนี้ น่าจะถูกเพื่อนบ้านวางยาเบื่อ หรือไม่ก็อาจจะมีการวางยาหมาตัวอื่น แต่มันไปกินเลย ตายแทน ทั้งที่ปกติไอ้เลี้ยม จะไม่ค่อยออกไปนอกบ้าน ยกเว้นจะมีหมาต่างถิ่น หรือคนแปลกหน้าเข้ามา นอกจากนั้น เจ้าของยังได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้าสุนัขคู่ใจ เพื่อเป็นการขอบคุณที่เคยช่วยชีวิตไว้ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดตำนาน! ขี้เรื้อนฮีโร่ ช่วยเจ้านายสู้งู โดนวาง ยาเบื่อ ตายอนาถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง