วันที่ 8 มี.ค. ขณะเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยผสมจาก ร้อย.ร.112 พัน.ร.11 กรมทหารราบเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรานารี ทหารพราน และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ประจำช่องอานม้า อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี จัดชุดออกลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชาในเขตรับผิดชอบ เพื่อป้องกันและรักษาอธิปไตยของชาติในพื้นที่รวงผึ้ง อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อลาดตระเวนถึงบริเวณห้วยจันทร์แดงทิศตะวันออกช่องอานม้า พลทหารพัชรพงษ์ หาลาภ อายุ 22 ปี ทหารพลปืนเล็กของ ร้อย.ร.112 ได้เหยียบทุ่นระเบิดสังหารบุคคล ไม่ทราบชนิดที่ฝ่ายตรงข้ามได้วางไว้ ทำให้ขาขวาตั้งแต่ข้อเท้าขาด หลังเกิดเหตุเพื่อนทหารได้ช่วยกันลำเลียงร่างของพลทหารพัชรพงษ์ ส่งให้หน่วยการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลประจำอำเภอน้ำยืน ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่กองกำลังสุรนารีส่ง ฮท.212 นำร่างคนเจ็บไปรักษาต่อที่ส่ง ร.พ.ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับพื้นที่ดังกล่าว ในอดีตเมื่อกว่า 30 ปีที่ผ่านมา เป็นพื้นที่สู้รบของกองกำลังทหารเขมร 3 ฝ่าย ทำให้มีการวางกับระเบิดใช้สังหารบุคคลตามจุดต่างๆ ไว้จำนวนมาก ทุกปีจึงมีทหารและชาวบ้านไทย ที่ประกอบอาชีพหาของป่า หรือเดินลาดตระเวนรักษาอธิปไตยของชาติ ได้รับบาดเจ็บจากทุ่นระเบิดสังหารบุคคลเก่าที่ถูกฝังไว้เมื่อกว่า 30 ปีก่อนเป็นประจำ


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน