รถปูนเกี่ยวสายไฟ กระชากเสาล้ม 10 ต้น ทับเก๋งไฟชอร์ตสนั่น คนขับไร้เจ็บ เชื่อปาฏิหาริย์พระคู่กาย

9 มี.ค. 2562 - 04:19 น.

รถปูนเกี่ยวสายไฟ กระชากเสาล้ม 10 ต้น ทับเก๋งไฟชอร์ตสนั่น คนขับไร้เจ็บ เชื่อปาฏิหาริย์พระคู่กาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 มี.ค. พ.ต.ต.สายใจ คำจุลลา สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถปูนขนาดใหญ่เกี่ยวสายไฟ ทำให้มีเสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มจำนวนมาก และไปทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย เหตุเกิดภายในซอยสุขุมวิทพัทยา9 ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาคเมืองพัทยานำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถปูน ฮีโน่ ทะเบียนส่วนหัว 85-4821ชลบุรี ส่วนหางเป็นถังปูนขนาดใหญ่หมายเลขส่วนห่าง 85-4648 ชลบุรี มีนายสมภาร ภักดีรักษ์ อายุ 45 ปี เป็นคนขับ บริเวณโดยรอบยังพบสายไฟห้อยระโยงระยางเสาฟ้าแรงสูง ล้มระเนระนาดขวางถนนจำนวน 10 ต้น บริเวณกลางถนนพบรถเก๋ง นิสสัน สีดำ ทะเบียน งน 5164 ชลบุรี ถูกเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มทับได้รับความเสียหาย มีนายพยับ สุขศรี อายุ 59 ปี ผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งในเขตอำเภอบางละมุง เป็นผู้ขับไม่ได้รับบาดเจ็บ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายพยับ กล่าวว่า ขณะที่ตนจอดรอเลี้ยวเข้าที่พัก รถปูนคนดังกล่าวได้เลี้ยวตัดระหว่างเสาไฟฟ้ามา แล้วตัวรถไปเกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้า จึงทำให้เสาไฟโค่นล้มแล้วมาทำกับรถของตน ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จังหวะนั้นได้มีกระแสไฟชอร์ตดังอยู่ตลอดเวลา ตนเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้ จึงรีบวิ่งออกจากตัวรถ ส่วนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เชื่อว่าเป็นปาฏิหาริย์พุทธคุณของพระเครื่องที่สวมคออยู่อย่างแน่นอน จึงทำให้ปลอดภัยในเหตุการณ์ครั้งนี้

ด้านนายสมภาร คนขับรถปูน กล่าวว่า มองแล้วสายไฟฟ้าสูงพอที่จะผ่านไปได้ พอตีวงเลี้ยวที่จะกลับทางเก่าก็มองแล้วว่าพ้น แต่สายไฟไปเกี่ยวกับส่วนบนถังปูนด้านท้ายรถ มารู้ตัวอีกทีเสาไฟฟ้าก็ล้มระเนระนาดเสียแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านั้นก็ลงมือเคลื่อนย้ายเสาไฟที่โค่นล้มออก และต้องซ่อมแซมไฟฟ้าให้สามารถกลับมาใช้งานได้ชั่วคราว คาดว่าน่าจะใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงจะแล้วเสร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ รถปูนเกี่ยวสายไฟ กระชากเสาล้ม 10 ต้น ทับเก๋งไฟชอร์ตสนั่น คนขับไร้เจ็บ เชื่อปาฏิหาริย์พระคู่กาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง