ทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ จนถูกปลด เผยเตรียมมอบตัวกองปราบ  

ทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ
ทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ

ทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ จนถูกปลด เผยเตรียมมอบตัวกองปราบ  

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.วังเหนือ ทหาร พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอวังเหนือ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลข 189 หมู่ 3 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังจากเมื่อวันที่ 10 มี.ค.62 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. เกิดเหตุชาย 2 คน ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร เมาอาละวาดในบริเวณงาน เป็นเหตุผลที่ทำให้ประชาชนที่มาร่วมงานตกใจ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยนายเอกภพ ดีงาม อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ได้เข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากการตรวจสอบทราบว่าชายผู้ก่อเหตุทั้งสองคน ประกอบด้วย ชายเสื้อสีเขียว คนที่ยิงปืน ตามคลิปทราบชื่อภายหลังคือ จ.ต.พิชชญะ นิธิพุทธยางกูร อายุ 46 ปี ที่อยู่ 126/13 ม.1 แขวงมีนบุรี เขต มีนบุรี กรุงเทพมหานคร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนชายเสื้อสีขาว ทราบชื่อคือนายทองหล่อ ฉิมสันเที๊ย อายุ 44 ปี ที่อยู่ 58 ม.6 ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งทั้งสองคนมาร่วมงานแต่งงานที่บ้านหลังดังกล่าวกับกับเพื่อนในหมู่บ้าน โดยขับรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กย 2850 เชียงราย

นอกจากนี้รายงานข่าวทราบว่า ทั้งสองคนอยู่ระหว่างเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร และจะไปมอบตัวที่กองปราบฯ หลังจากมีภาพปรากฏในคลิปว่อนโซเชียลมีเดีย

ด้าน พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่าจากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่มีบุคคล จำนวน 2 คน กล่าวอ้างว่าเป็นข้าราชการทหารอากาศ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยเมาสุรา ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และได้มีการชักปืนขู่ยิงขึ้นฟ้า ในงานแต่งงานแห่งหนึ่งใน อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อคืนวันที่ 10 มี.ค. 2562 นั้น ทางกองทัพอากาศ ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า 1 ใน 2 ของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการทหารอากาศจริง โดยบุคคลดังกล่าวได้หนีราชการ มาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว

ทางหน่วยต้นสังกัดได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคณะกรรมการสอบสวนฯ มีมติเห็นสมควรให้ปลดข้าราชการดังกล่าวออกจากราชการ ในความผิดหนีราชการในเวลาประจำการ ปัจจุบันเรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องด้านกฎหมาย จนมาพบก่อเหตุดังที่ปรากฏในคลิปที่เผยแพร่ดังกล่าว

โดยผู้บังคับบัญชาของกองทัพอากาศรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป โดยกองทัพอากาศยินดีให้ความร่วมมือทุกประการ

บทความก่อนหน้านี้รุดช่วย 5 ขวบ ถูก “แม่ทิ้ง” ใช้ชีวิตในแฟลตกองขยะ อยู่กับฝูงแมลงสาบ ไร้อาหาร-น้ำ (คลิป)
บทความถัดไปฟังเพลงกันเถอะ!! ป๊อบ-ปองกูล ปล่อยเพลงใหม่ “พรุ่งนี้ค่อย” 2 วัน 2.5 ล้านวิว