Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

ทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ จนถูกปลด เผยเตรียมมอบตัวกองปราบ  

11 มี.ค. 2562 - 15:23 น.

ทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ จนถูกปลด เผยเตรียมมอบตัวกองปราบ

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.วังเหนือ ทหาร พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอวังเหนือ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลข 189 หมู่ 3 ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังจากเมื่อวันที่ 10 มี.ค.62 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. เกิดเหตุชาย 2 คน ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร เมาอาละวาดในบริเวณงาน เป็นเหตุผลที่ทำให้ประชาชนที่มาร่วมงานตกใจ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยนายเอกภพ ดีงาม อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ได้เข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมลงบันทึกประจำวันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จากการตรวจสอบทราบว่าชายผู้ก่อเหตุทั้งสองคน ประกอบด้วย ชายเสื้อสีเขียว คนที่ยิงปืน ตามคลิปทราบชื่อภายหลังคือ จ.ต.พิชชญะ นิธิพุทธยางกูร อายุ 46 ปี ที่อยู่ 126/13 ม.1 แขวงมีนบุรี เขต มีนบุรี กรุงเทพมหานคร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนชายเสื้อสีขาว ทราบชื่อคือนายทองหล่อ ฉิมสันเที๊ย อายุ 44 ปี ที่อยู่ 58 ม.6 ต.พุดซา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งทั้งสองคนมาร่วมงานแต่งงานที่บ้านหลังดังกล่าวกับกับเพื่อนในหมู่บ้าน โดยขับรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กย 2850 เชียงราย

นอกจากนี้รายงานข่าวทราบว่า ทั้งสองคนอยู่ระหว่างเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร และจะไปมอบตัวที่กองปราบฯ หลังจากมีภาพปรากฏในคลิปว่อนโซเชียลมีเดีย

ด้าน พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ เปิดเผยว่าจากกรณีคลิปเหตุการณ์ที่มีบุคคล จำนวน 2 คน กล่าวอ้างว่าเป็นข้าราชการทหารอากาศ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยเมาสุรา ก่อเหตุทะเลาะวิวาท และได้มีการชักปืนขู่ยิงขึ้นฟ้า ในงานแต่งงานแห่งหนึ่งใน อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง เมื่อคืนวันที่ 10 มี.ค. 2562 นั้น ทางกองทัพอากาศ ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า 1 ใน 2 ของผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการทหารอากาศจริง โดยบุคคลดังกล่าวได้หนีราชการ มาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว

ทางหน่วยต้นสังกัดได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งคณะกรรมการสอบสวนฯ มีมติเห็นสมควรให้ปลดข้าราชการดังกล่าวออกจากราชการ ในความผิดหนีราชการในเวลาประจำการ ปัจจุบันเรื่องอยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องด้านกฎหมาย จนมาพบก่อเหตุดังที่ปรากฏในคลิปที่เผยแพร่ดังกล่าว

โดยผู้บังคับบัญชาของกองทัพอากาศรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และขอให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป โดยกองทัพอากาศยินดีให้ความร่วมมือทุกประการ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทอ.ยัน ชายเมากร่าง เป็นทหารจริง แต่หนีราชการ จนถูกปลด เผยเตรียมมอบตัวกองปราบ  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง