จนมุมหน้าศาล 2ผัวเมียตุ๋นเล่นแชร์สูญ 6 ล้าน มารายงานตัวคดีอื่น สุดท้ายโดนรวบ

11 มี.ค. 2562 - 18:04 น.

กองปราบดักรวบ 2 ผัวเมีย จนมุมหน้าศาล หลอกตุ๋นเหยื่อเล่นแชร์ ก่อนปิดเฟซเชิดเงินหนี เสียหายกว่า 6 ล้าน ตำรวจสืบพบจะมารายงานตัวที่ศาลอาญาเลยวางแผนจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จนมุมหน้าศาล / เมื่อวันที่ 11 มี.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุม นายธีรเดช หรือเมธี สังขสิริ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/13 ซ.บางแก้ว อ.เจริญชมปรีดา ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่จ 3/2561 ลงวันที่ 9 มกราคม 2561 และ น.ส.ดานิกา เกิดวงศ์ดี หรือชิดชนก ยอดเพ็ชร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 6 ต.หนองคู อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ 501/2560 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้ที่บริเวณหน้าศาลอาญา แขวงจอมพล เขตจตุจักร

จากการจับกุมทราบว่า นายธีรเดช และน.ส.ดานิกา นั้นเป็นสามีภรรยากัน โดยพบมีประวัติหลอกให้ผู้เสียหายจำนวนมาก นำเงินมาร่วมลงทุนเล่นแชร์ผ่านทางกลุ่มเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อบัญชี “กินดอก บ้านเจ้านาย” และ “เจ้านายน้อย น้องวันใหม่” โดยอ้างว่ามีผลตอบแทนในอัตราสูง พร้อมทั้งยังอ้างว่ามีญาติเป็นถึงนายตำรวจ มีตำแหน่งเป็นถึงผกก.สถานีตำรวจแห่งหนึ่ง หากมีอะไรสามารถเคลียร์ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องผิดกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ปรากฏว่าเมื่อกลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อร่วมนำเงินลงทุนไปแล้ว เมื่อถึงกำหนดหนดจ่ายเงินปันผล ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก็ปิดกลุ่มเพจเฟซบุ๊ก แล้วขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนกว่า 200 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท กระทั่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายจะมารายงานตัวต่อศาลในคดีลักษณะเดียวกัน แต่เป็นคดีอื่น ที่ศาลอาญา จึงนำกำลังเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้นสอบสวนนายธีรเดช และ น.ส.ดานิกา ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้รายละเอียดในชั้นสอบสวน จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จนมุมหน้าศาล 2ผัวเมียตุ๋นเล่นแชร์สูญ 6 ล้าน มารายงานตัวคดีอื่น สุดท้ายโดนรวบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง