ยังคาใจ! พ่อแม่ลั่นไม่เผาศพ ลูกตายในท้อง รอผลผ่าชันสูตร รพ.รัฐยังอุบเงียบ

ลูกตายในท้อง

พ่อแม่ลั่นไม่เผาศพ ลูกตายในท้อง ยังคาใจการตายหลังหมอแจ้งสาเหตุการตายว่าขาดอากาศหายใจในทางรกแรกเกิด ส่งศพผ่าชันสูตรอีกครั้ง ด้านรพ.รัฐยังเงียบ

กรณีนายบัวขาว ปราณีดุจศรี อายุ 47 ปี และนางจันจิรา ปราณีดุจศรี อายุ 25 ปี สามีและภรรยา เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ไพรรัตน์ วรรณี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ให้ดำเนินคดีกับโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ที่ทำคลอดไม่ได้ ลูกตายในท้อง ก่อนยัดเงิน 1 หมื่นให้ โดยครอบครัวอยากหาคนรับผิดชอบ เพื่อหาความยุติธรรมให้กับสังคม จึงมาแจ้งความดำเนินคดีกับโรงพยาบาลรัฐดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ลูกตายในท้อง / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 มี.ค. นายบัวขาว ปราณีดุจศรี อายุ 47 ปี สามี พร้อมด้วย นางจันจิรา ปราณีดุจศรี อายุ 25 ปี เดินทางมา ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อติดต่อขอใบหนังสือรับรองการตายของลูกชาย ที่เสียชีวิตขณะระหว่างที่แพทย์ทำคลอด

นายบัวขาว ปราณีดุจศรี กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมภรรยามารับหนังสือรับรองการตายของลูกชาย เพื่อที่นำไปทำใบมรณบัตร และให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนศพลูกชายของตนนั้น ได้รับออกจากไปแล้วเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยนำไปไว้ที่วัดธรรมสุขใจ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยไม่มีการสวดพระอภิธรรมเพราะน้องยังเล็กอยู่ โดยแพทย์แจ้งสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นว่า สันนิษฐานว่าขาดอากาศหายใจในทางรกแรกเกิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงนั้น ทางแพทย์บอกกับตนว่า ต้องนำผลผ่าชันสูตรของลูกตนไปเข้าห้องแล็ปอีกครั้ง ซึ่งตนก็ขอยืนยันว่าจะไม่มีการเผาลูกตนเอง จนกว่าผลชันสูตรจะออกมา ทางตนและครอบครัวยอมรับได้ แต่ก็มีการพูดคุยกันว่าจะฌาปนกิจลูกชายในวันที่ 16 มี.ค. แต่ก็ต้องรอดูอีกครั้งหนึ่ง ส่วนทางโรงพยาบาลที่ตนพาภรรยาไปคลอดลูกนั้น ยังไม่มีการติดต่อกับตนแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้หนูน้อย 5 ขวบ ไม่มีตาตุ่ม เดินไม่ได้ ฝันอยากไปโรงเรียน ซ้ำร้ายแม่ป่วยหนักอีกคน
บทความถัดไปเกษตรกรไร่ยาสูบ วอนรัฐเลื่อนขึ้นภาษีบุหรี่ 40% ออกไปก่อน ยันเดือดร้อนหนัก