Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ยากจนไม่มีเงินไปรับศพ! 9ขวบโดนฆ่าฝังดิน ที่แท้เป็นหลาน "ไอ้เบี้ยว"มือยิง

14 มี.ค. 2562 - 17:34 น.

ยากจนไม่มีเงินไปรับศพ! 9ขวบโดนฆ่าฝังดิน ที่แท้เป็นหลาน "ไอ้เบี้ยว"มือยิง

วันที่ 14 มี.ค. ที่สภ.บ้านหนองพลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผกก.สภ.บ้านหนองพลับ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหัวหิน พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส.อำเภอหัวหิน ร่วมแถลงปิดคดีฆ่าฝังดิน น้องกล้วย ด.ช.เฉลิมชัย โจปะถา อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 เด็กกตัญญูต่อยมวยหาเงินให้ครอบครัวฐานะยากจน บริเวณป่าเชิงเขาบ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

พ.ต.อ.ไชยกร เปิดเผยว่า คดีนี้ นายประมุข โคสินธิ์ อายุ 38 ปี รับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุยิงน้องกล้วย โดยมีของกลางเป็นอาวุธปืนยาวขนาด.22 แบบติดกล้อง จอบสำหรับขุดหลุมฝังอีก 1 อัน นอกจากนั้นยังมีวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ คือถุงขนม และขวดน้ำของน้องกล้วย บริเวณต้นไทรใหญ่ รวมทั้งพยานบุคคลที่เห็นนายประมุข อุ้มน้องกล้วยมาขอความช่วยเหลือให้พาส่งโรงพยาบาล ขณะนี้รอผลตรวจสอบหัวกระสุนปืนในศพน้องกล้วยจากจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มาประกอบสำนวนคดีเท่านั้น

ด้านพล.ต.ต.สุรศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้น้องกล้วยเสียชีวิต คือกระสุนที่ยิงเข้าบริเวณเอวซ้ายไปฝังในที่บริเวณหัวไหล่ขวา กระสุนตัดผ่านอวัยวะสำคัญภายในร่างกาย เป็นเหตุให้เสียชีวิต เนื่องจากผู้ต้องหายิงจากพื้นดิน ส่วนเด็กอยู่บนต้นไม้และตกลงมากระแทกพื้นก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากพยานหลักฐานที่มีอยู่ขณะนี้เชื่อได้ว่า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมีเพียงคนเดียวเท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายประมุข ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุในพื้นที่ หมู่ 11 บ้านแพรกตะคร้อ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งห่างจาก สภ.บ้านหนองพลับ 52 ก.ม. และเป็นหมู่บ้านติดกับชายแดนไทย-เมียนมา

จุดแรกบริเวณต้นไทรใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่นายประมุขยิงปืนขึ้นไปบนต้นไม้ 1 นัด กระสุนปืนไปถูกน้องกล้วยที่ปีนขึ้นไปใช้หนังสติ๊กซุ่มยิงนกนำไปทำอาหารตกลงมา เมื่อนายประมุขเข้าไปดูปรากฎว่า เป็นน้องกล้วย ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานของตัวเองด้วย

จากนั้นจุดที่ 2 เป็นจุดที่นายประมุข อุ้มน้องกล้วยไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน เป็นผู้สูงอายุ 78 ปี และเป็นบ้านเจ้าของปืน จุดที่ 3 อยู่ห่างจากต้นไทรใหญ่ 600 เมตร โดยนายประมุขอุ้มน้องกล้วยกลับมาฝังดินไว้ที่เนินเขาเพื่ออำพรางคดี จากนั้นหนีกลับไปทำงานที่ร้านน้ำแข็งใน อ.ปราณบุรี เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ขณะที่ นายสมพร เมฆสว่าง พ่อน้องกล้วย เปิดเผยว่า เริ่มทำใจได้แล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยอมรับว่าเสียใจที่ลูกชายต้องมาตายจากไป รวมทั้งติดใจสงสัยว่าทำไมผู้ต้องหาซึ่งเป็นญาติ เมื่อทำผิดพลาดยิงหลานจนได้รับบาดเจ็บ แล้วทำไมไม่มาบอกให้ตนทราบ ทั้งๆที่บ้านกับจุดเกิดเหตุอยู่ไม่ไกลกันนัก แต่กลับนำศพลูกชายไปฝังดินแบบนั้น สำหรับศพน้องกล้วยวันที่ 15 มี.ค.ครอบครัวจะเดินทางไปรับศพ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพชรเกษมหัวหินอำนวยความสะดวกเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ เนื่องครอบครัวยากจน ไม่เงินค่าเดินทาง

อ่านข่าว ฆ่าอำมหิต! นักมวย9ขวบฝังดิน กตัญญูรับจ้างต่อยมวยหาเงินเลี้ยงพ่อแม่ยากจน

อ่านข่าว วิญญาณเฮี้ยน นักมวยเด็ก 9ขวบ ชี้บอกน้อง ถูกฆ่า ศพฝังดินหมกป่า พ่อแม่ตามหาร่ำไห้

อ่านข่าว ได้ตัว‘ไอ้เบี้ยว’เค้นสอบ! สงสัยยิงน้องกล้วย นักมวยเด็กกตัญญู 9 ขวบเอาศพฝังดิน

อ่านข่าว ไอ้เบี้ยวเปิดปาก! เล่านาทีลั่นไกปืนติดลำกล้อง ยิงเด็ก9ขวบเอาศพฝังดิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยากจนไม่มีเงินไปรับศพ! 9ขวบโดนฆ่าฝังดิน ที่แท้เป็นหลาน "ไอ้เบี้ยว"มือยิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง