วัยรุ่นยกพวกตีกัน อริไล่ยิง 2 โจ๋ สาหัส หลังเขม่นในงานกาชาด ตร.เร่งตามตัวมือยิง

15 มี.ค. 2562 - 18:53 น.

วัยรุ่นยกพวกตีกัน อริไล่ยิง 2 โจ๋ สาหัส หลังเขม่นในงานกาชาด ตร.เร่งตามตัวมือยิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ร.ต.อ.สุทธิชาติ สุขกลับ สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธปืนไล่ยิงกันมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เหตุเกิดใกล้กับสถานที่จัดงานกาชาดประจำปี 2562 ริม ถ.แจ้งสนิท อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ รพ.บ้านไผ่ เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าป้ายรถเมล์ ห่างจากโรงพยาบาลบ้านไผ่ประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่พบร่างของ นายชลิต ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่หน้าท้องกระสุนฝังใน และนายสถาปัตย์ ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงบริเวณชายโครงด้านขวา กระสุนทะลุหลัง บาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิต


ร.ต.อ.สุทธิชาติ กล่าวว่า จากลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดังกล่าว ไม่พบปลอกกระสุนที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ในการก่อเหตุ และจากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม รวมประมาณ 10 คน เกิดการเขม่นกันในงานกาชาดประจำปีของอำเภอบ้านไผ่ เมื่อสิ้นสุดงาน วัยรุ่น 2 กลุ่มนี้ออกมาเจอกันที่บริเวณนอกงานและเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น ก่อนที่จะมีผู้ถูกยิงดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจาก รพ.บ้านไผ่ ประมาณ 300 เมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายหมายโดยเร็ว ขณะที่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย ทำการส่งต่อ เข้ารับการรักษาที่ รพ.ขอนแก่น ซึ่งอาการล่าสุดแพทย์ได้ทำการผ่าหัวกระสุนออกและยังอยู่ในห้องICU เพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ร.ตอ.สุทธิชาติ กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสอบปากคำผู้บาดเจ็บได้ เนื่องจากยังคงอยู่ในการรักษาของทีมแดทย์ แต่ในขณะนี้ชุดสืบสวนได้ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเพื่อสืบสวนหาตัวมือยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วัยรุ่นยกพวกตีกัน อริไล่ยิง 2 โจ๋ สาหัส หลังเขม่นในงานกาชาด ตร.เร่งตามตัวมือยิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง