สุดสะเทือนใจ! เพื่อนโผกอดศพร่ำไห้ วิศวกรหนุ่ม นั่งเสียชีวิตปริศนาข้างรถเก๋ง ภายในลาดจอดรถตลาดแกรนด์ไนท์พลาซ่า ด้านผู้พบศพคนแรก เผยวินาทีเจอศพ คิดว่าเป็นคนเมานั่งหลับ เข้าไปจับตัวปลุกแทบช็อก
เมื่อเวลา 02.30. น. วันที่ 18 มี.ค. ร.ต.อ.พิเชษฐ์ แก้วสุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อุทัย รับแจ้งเหตุพบศพชายชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ข้างรถเก๋ง ภายในตลาดแกรนด์ไนท์พลาซ่า ม.1 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ
ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถด้านข้างตลาดพบศพ นายรูเพิร์ต ครินบาเรทโตะ อายุ 36 ปี สัญชาติอินเดีย สภาพศพสวมใส่เสื้อคอกลมสีม่วง กางเกงขาสั้นลายสีเหลืองดำ นั่งตะแคงพิงอยู่กับรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เป็นรถยนต์ของประชาชนที่มาจอดเอาไว้บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งไม่ใช่รถยนต์ของผู้เสียชีวิต ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้ว 4-5 ชั่วโมง เมื่อเพื่อนร่วมงานทราบข่าว จึงเดินทางมาดูที่เกิดเหตุและเข้าไปสวมกอดศพด้วยความเสียใจ
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
![]()
จากการสอบถาม นายภานุพงษ์ ผาสุขพันธ์ อายุ 33 ปี ผู้พบศพคนแรก กล่าวว่า ตนนั่งรับประทานอาหารอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ จากนั้นกำลังจะเดินมาที่รถและเห็นผู้ตาย นั่งพิงรถอยู่คิดว่าเป็นคนเมา จึงไม่ได้สนใจอะไร จนเดินกลับมายังบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก็ยังเห็นนั่งอยู่ จึงได้เข้าไปเพื่อจะปลุกให้ตื่น แต่เมื่อเขย่าตัวก็พบว่าตัวแข็ง จึงทราบว่าเสียชีวิต และรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ
สอบถามเพื่อนร่วมงานซึ่งเป็นชาวอินเดียว ทราบว่า ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่กับภรรยา ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา มีอาชีพเป็นวิศวกรของโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ แผนกเครื่องยนต์ โดยผู้เสียชีวิตจะเดินทางมารับประทานอาหารบริเวณตลาดเป็นประจำ น่าจะเกิดเป็นลมช็อกเสียชีวิต ซึ่งจะต้องส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกรียติ จ.ปทุมธานี