หมอสูติฯ รพ.ดัง เล่าผวา โดนยิงถล่มคลินิก-บ้านพรุน หอบเมีย ลูก2เดือน หนีตายกลางดึก

20 มี.ค. 2562 - 14:31 น.

หมอสูติฯ รพ.ดัง เล่าผวา โดนยิงถล่มคลินิก บ้านพรุน หอบเมีย ลูก2เดือน หนีตายกลางดึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ wichit Maneewong ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า โดนยิงใส่บ้าน 4 ครั้ง แล้วไปแจ้งความที่สถานีตำรวจยังไม่คืบหน้า ไปร้องศูนย์ดำรงธรรมก็เงียบหาย ที่บ้านมีคนอาศัยทั้งเด็กและคนชรา ทุกคนกลัวมากไม่เป็นอันกินอันนอน มีพยานเห็นผู้ร้ายกำลังยิงถึง 2 คน เป็นคนที่เราสงสัยจริง ๆ แต่ตำรวจก็ไม่สามารถเรียกผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนได้ เอาอย่างไรดีครับ พิกัดสะพานขาว ศรีสะเกษ ตามที่เสนอไปก่อนหน้า

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 20 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ เลขที่ 257/1 ถ.สายศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย ม.11 ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นคลินิกสูตินรีเวช ชื่อหมอวิชิต เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้โพสต์ทราบชื่อคือ นพ.วิชิต มณีวงษ์ อายุ 37 ปี แพทย์สูตินรีเวช ประจำ รพ.ศรีสะเกษ เป็นเจ้าของบ้าน

โดยนพ.วิชิต ได้ชี้ให้เห็นร่องรอยความเสียหาย บนรถกระบะอีซูซุ สีดำ เลขทะเบียน บท 4756 ศรีสะเกษ ที่จอดอยู่หน้าคลินิก มีรอยถูกกระสุนยิงที่ฝาท้ายและกระจกหลังแตกร้าวทั้งแผ่น ส่วนที่ชั้น 2 และชั้น 3 ของบ้าน พบว่าบริเวณบานกระจกที่อยู่ติดกับถนนมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ทำให้กระจกเป็นรูพรุนแตกร้าวทั้งบาน ส่วนที่ชั้น3 นพ.วิชิต ได้นำเอาตู้เสื้อผ้ามาบังกระจกหน้าต่างเอาไว้เพื่อป้องกันกระสุนปืน ที่พื้นห้องยังมีเศษกระจกแตกตกอยู่กระจายเกลื่อนพื้น


นพ.วิชิต กล่าวว่า ตนเคยถูกคนร้ายยิงถล่มบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อประมาณต้นเดือน ธ.ค. 61 เวลาประมาณ 04.00 – 05.00 น. โดนยิงถล่มบ้าน 6 นัด มีพยานเห็นเหตุการณ์ด้วยว่า ใครเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ครั้งที่ 2 ห่างจากวันแรกประมาณ 2-3 วัน ช่วงเวลาเดียวกัน ตนโดนยิงถล่มบ้านอีก 6 นัด ครั้งที่ 3 โดนยิงถล่มบ้านอีก เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 62 ช่วงเวลาเดิม โดนยิงถล่มอีก 6 นัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนครั้งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ของคืนวันที่ 19 มี.ค. ตนโดนยิงถล่มบ้านกว่า 10 นัด ตนต้องหอบเมียและลูกสาวอายุ 2 เดือน เข้าไปหลบอยู่ห้องว่างหลังบ้าน เพราะว่า หากขืนยังนอนอยู่ในห้องนอนชั้น 2 ของบ้านและติดหน้าต่างอาจจะโดนกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้

นพ.วิชิต กล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ และศูนย์ดำรงธรรม จ.ศรีสะเกษ เพื่อขอให้ไปจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นตำรวจ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วก็กลับไป ไม่มีอะไรคืบหน้าทั้งๆที่มีพยานเห็นเหตุการณ์ว่าใครเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ทำให้ตนและครอบครัวมีความหวาดเป็นอย่างมาก

นพ.วิชิต กล่าวอีกว่า ตนรู้สึกว่าไม่สามารถพึ่งพาขอความยุติธรรมและขอความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้จึงตัดสินใจโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากไม่มีคืบหน้าในการดำเนินคดี ราวกับว่า จ.ศรีสะเกษ เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน ใครอยากเอาปืนไปยิงใส่บ้านใครยังไงก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มว่า ทุกคนในบ้านพักหลังดังกล่าว ยังคงมีอาการหวาดผวาอย่างเห็นได้ชัดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุอยู่ติดถนนใหญ่และอยู่ในย่านชุมชนที่มีประชาชนสัญจรไปมาตลอดเวลา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอสูติฯ รพ.ดัง เล่าผวา โดนยิงถล่มคลินิก-บ้านพรุน หอบเมีย ลูก2เดือน หนีตายกลางดึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง