เจ้าของร้านถึงทรุด! เสียหายเป็นล้าน มือดีจุดไฟเผาหญ้าปลิวลามไหม้ร้านอาหาร(คลิป)

เจ้าของร้านถึงทรุด! เสียหายเป็นล้าน มือดีจุดไฟเผาหญ้าปลิวลามไหม้ร้านอาหาร

วันที่ 22 มี.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีคนจุดไฟเผาหญ้าแล้วลุกลามไหม้ร้านอาหารชื่อ สวนอาหารแก้วกานดา ถนนเลียบทางรถไฟ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำรถดับเพลิงรีบรุดไปฉีดน้ำดับไฟ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุกลุ่มควันลอยคลุ้งปกคลุมถนนไปทั่วบริเวณ โดยพบไฟโหมลุกไหม้ร้านอาหารอย่างรุนแรง ใกล้กันบริเวณป่าละเมาะเกาะกลางถนนมีเพลิงไหม้เป็นทางยาวกว่า 500 เมตร เจ้าหน้าที่รีบระดมฉีดน้ำดับไฟทั้ง 2 จุด หลังเพลิงสงบพบไฟเผาร้านอาหารวอดหมดทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และข้าวของเครื่องใช้ มูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

นายอมรเทพ สมผเดิม อายุ 25 ปี คนดูแลร้านอาหาร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุจู่ๆเกิดมีกลุ่มควันจำนวนมากลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณ เมื่อออกมาตรวจสอบถึงพบว่า มีไฟไหม้บริเวณป่ากลางถนน จากนั้นไฟก็ลุกลามมาไหม้ร้านอาหาร พยายามหาน้ำมาดับไฟแล้วแต่ไฟโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบแจ้งเจ้าของร้านเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็ไม่ทันไฟเผาร้านวอดหมด

 ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ชาวบ้าน ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นชายต้องสงสัยมาจุดไฟบริเวณป่ากลางถนนจนทำให้เกิดเพลิงไหม้ลุกลามไปทั่ว แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง หากพบมีคนจุดไฟเผาหญ้าจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘กัลฟ์’ ต้อนรับนักศึกษาต่างประเทศเข้าเยี่ยมชมโรงไฟฟ้า พร้อมจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปการเกษตร ต่อยอดความร่วมมือพัฒนาชุมชน
บทความถัดไปหายตัวไปเกือบปี เพิ่งเจอ ‘ลุงจ๋อง’ เหลือแต่โครงกระดูกคา กระบะจมบึงน้ำ